Tin tức/(Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh)/Tiểu học/
HỘI THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP HUYỆN

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH THẠNH

TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP HUYỆN

NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 26 tháng 02 năm 2016, tại trường Trung học cơ sở Thạnh Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông cấp huyện năm học 2015-2016. Có 250 học sinh khối 3, 4 và 5 của 25 đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh tham gia Hội thi.

Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao về nhận thức và hành vi văn minh của mọi người về an toàn giao thông, tạo nên hiệu ứng cho cộng đồng góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, từ đó xây dựng văn hóa giao thông vì một tương lai an toàn của chúng ta, đây là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện đời sống văn hóa, văn minh đô thị. Đồng thời, nhằm đổi mới phương pháp dạy và học an toàn giao thông trong trường tiểu học, phát huy tính tích cực và chủ động trong học tập, tìm hiểu Luật An toàn giao thông. An toàn giao thông là niềm vui, là hạnh phúc của mọi người.

Các em học sinh đã tham gia các phần thi: vẽ tranh an toàn giao thông; diễn tiểu phẩm, thơ ca, hò vè về an toàn giao thông và Rung chuông vàng, tìm hiểu những kiến thức tổng hợp về an toàn giao thông. Trong từng phần thi, các em học sinh thể hiện được năng khiếu và những kiến thức, hiểu biết của mình về an toàn giao thông, tuyên truyền, vận động mọi người có ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông.

Kết quả hội thi: Các em học sinh trường Tiểu học Thạnh Mỹ 2 đạt giải nhất phần thi vẽ tranh; Các em học sinh trường Tiểu học Thạnh Lộc 1 đạt giải nhất phần thi diễn tiểu phẩm, thơ ca, hò vè; em Trần Đỗ Ngọc Trâm, học sinh trường Tiểu học Thạnh Quới 1 đạt giải nhất phần thi Rung chuông vàng; Trường Tiểu học Thị trấn Vĩnh Thạnh đạt giải nhất, Trường Tiểu học Thạnh Lộc 1 đạt giải nhì và Trường Tiểu học Thạnh Lộc 3 đạt giải ba toàn đoàn./.

Võ Thiện Nghĩa

Tác giả: Võ Thiện Nghĩa