Chủ nhật, 28/04/2024 17:01:48
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày: 24/12/2015

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở chi bộ trường THCS Hương Lâm đã đạt được những kết quả rất tích cực. Ý thức của mỗi đảng viên, giáo viên và học sinh được nâng cao; chất lượng giáo dục toàn diện có bước phát triển ổn định theo hướng bền vững... Trường THCS Hương Lâm có tổng số 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó chi bộ đảng có 24 đảng viên. Năm học này, nhà trường có tổng số 17 lớp với 680 học sinh. Thầy Nguyễn Đình Kim - Bí thư chi bộ nhà trường cho biết: Ngay từ khi có kế hoạch của cấp trên về triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ nhà trường đã tổ chức các hội nghị triển khai học tập đến toàn thể cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên, tổ chức hội nghị sinh hoạt các chuyên đề theo quy định; đồng thời phát động rộng rãi tới đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đăng ký việc làm cụ thể và phấn đấu học tập, làm theo tấm gương của Bác. Nội dung đăng ký làm theo được tập trung vào những công việc thiết thực như: đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng; thực hiện tốt nhiệm vụ, chủ đề năm học, cũng như các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng và ngành dọc cấp trên phát động... Các chương trình: thắp sáng ước mơ , giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhân dịp thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; tổ chức cho cán bộ tiêu biểu, học sinh giỏi đi thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công với Bác dịp 19/5; chi đội, liên đội tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ... được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả cao, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng cho giáo viên, học sinh và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc... Qua đó, đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Cũng qua triển khai học tập và làm theo gương Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường luôn ý thức được vai trò quan trọng của việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, tạo động lực phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức để thêm yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt huyết với công việc, đồng thời tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm để ứng dụng vào công việc được tốt hơn. Kết quả tiêu biểu mang lại từ khi triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đó là những năm qua, trường THCS Hương Lâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh. Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt yêu cầu sự nghiệp giáo dục của địa phương. 100% học sinh lên lớp thẳng; Hơn 80% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; các phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh từng bước mang lại hiệu quả tích cực... Đặc biệt, cán bộ, giáo viên nơi đây ngày càng thêm yêu nghề, hăng say nhiệt huyết với từng bài giảng, từng trang giáo án; mỗi học sinh cũng ý thức được bổn phận chăm ngoan, học giỏi của mình để xây dựng tương lai tươi sáng. Có thể nói, trong giai đoạn toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những kết quả mà trường THCS xã Hương Lâm đạt được những năm qua là rất đáng trân trọng. Đó sẽ là tiền đề để sự nghiệp giáo dục của xã Hương Lâm nói riêng và trên địa bàn huyện Hiệp Hòa nói chung ngày càng phát triển đi lên./.

Đào Văn Giang