Thứ ba, 23/07/2024 11:34:26
KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động “chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2015-2016

Ngày: 17/11/2015

PHÒNG GD&ĐT HIỆP HÒA

TRƯỜNG THCS ĐẠI THÀNH

Số:18/QĐ-THCS

Đại Thành, ngày 01 tháng 11 năm 2015

Tổ chức các hoạt động “chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2015-2016

- Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016.

- Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016

- Căn cứ vào kế hoạch hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015- 2016. Trường THCS Đại Thành xây dựng các hoạt động chào mừng nhà nhà giáo VIệt Nam 20/11 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Giúp các em học tập và rèn kĩ năng tham gia các hoạt động.

- Nhằm giúp các em học sinh thể hiện những tình cảm, cảm xúc của mình về trường lớp, thầy cô, bạn bè trong quá trình học tập sinh hoạt ở trường.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát huy năng khiếu nghệ thuật trong toàn học sinh.

- Tạo dựng sân chơi cho học sinh các lớp được giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, gắn kết mỗi cá nhân, tập thể .

- Nhằm phát triển khả năng trình bày, óc sáng tạo của học sinh khối THCS

II. NỘI DUNG

1.     Thi đua nhiều hoa điểm tốt, ngày học tốt, tuần học tốt dâng tặng thầy cô.( Tính từ ngày 01/11/2015), điểm 10 hoa đỏ, điểm 9 hoa xanh, điểm 8 hoa vàng.

* Tính điểm thi đua cho lớp: điểm 10 được cộng 2 điểm, điểm 9 cộng 1 điểm, điểm 8 cộng 0,5 điểm; 1 tuần học tốt thầy cô cho điểm 9, 10 được cộng 5 điểm; ngày học tốt được cộng 1 điểm

2.     Thi: “Nét đẹp đội viên”( đội thi 5-6 học sinh, cả nam và nữ).

a) Phần thi trang phục học đường, trang phục tự chọn( có thuyết trình giới thiệu  trang phục) 15 điểm
- Thí sinh tham gia thi trang phục học đường: váy học sinh đen hoặc đỏ, áo trắng, khăn quàng đỏ, nam thì quần vải, áo trắng.
-(Thí sinh thể hiện được nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của lứa tuổi học trò)
- Thí sinh dự thi có thể chọn  trang phục tự chọn (trang phục truyền thống, dạ hội, thể thao,…)thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã hay cá tính, năng động,… phù hợp lứa tuổi, phù hợp với mỹ quan của người Việt Nam. Khuyến khích yếu tố hiện đại, kết hợp yếu tố hiện đại và truyền thống đầy tính sáng tạo trong cách lựa chọn trang phục.
 b) Phần thi năng khiếu: 20điểm
- Thí sinh thể hiện năng khiếu, thẩm mỹ và thể hiện sự cảm nhận về cuộc sống thông qua các tiết mục dự thi như: Hát, múa, khiêu vũ, kể truyện, ngâm thơ, đóng kịch, cắm hoa, hùng biện…
- Trong tiết mục thi năng khiếu có thể có sự tham gia của các em học sinh trong Chi đội.
* Lưu ý: Phần thi này bắt buộc ít nhất 3 bạn trong đội tham gia.
 c) Phần thi ứng xử:15điểm
- Thí sinh  chọn giám khảo đặt câu hỏi để trả lời câu hỏi tình huống ứng xử hoặc tự bốc thăm câu hỏi.
- Mỗi đội có 2 phút để suy nghĩ và trả lời câu hỏi, sau đó cử đại diện trả lời Quá thời gian quy định, mỗi phút đội bị trừ 2 điểm trong tổng số điểm của phần thi.
* TÍNH ĐIỂM: Tổng là 50 điểm cho 3 phần thi.
 - Điểm mỗi phần thi của mỗi cặp thí sinh là điểm trung bình cộng của các  BGK.

III.  THỜI GIAN- ĐỊA ĐIỂM Tại hai điểm trường THCS Đại Thành

Thời gian thi:  Dự kiến: 14h00, thứ năm ngày 19/11/2015.

IV. Thành phần:

1.1                  Ban tổ chức:

1.     - Thầy Nguyễn Đức Vinh-  Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban

2.     Thầy Nguyễn Xuân Thủy- Phó hiệu trưởng nhà trường- Phó ban

3.     Cô Đỗ Thị Huệ- Tổ trưởng Tổ KHTN- Ủy viên

4.     Cô Nguyễn Hải Yến- Tổ trưởng tổ KHXH- Ủy viên

5.     Thầy Trần Văn Thái- BT Đoàn trường- ủy viên

6.     Cô Hoàng Thị Thu Hằng- TPT Đội- ủy viên

7.   GVCN 06 chi đội- Ủy viên( Phụ trách tổ chức tập luyện, hướng dẫn học sinh tham gia).

1.2                   Ban giám khảo:

1. Cô Hoàng Thị Thu Hằng  – TPT Đội – Trưởng ban.

2. Thầy Trần Văn Thái- BT Đoàn- phó ban

3. Cô Đỗ Thị Huệ - GV  Toán - Phó ban

4. Thầy Nguyễn Bá Tòng – GV ủy viên

5. Cô Nguyễn Thị Thảo - GV- ủy viên.

(Tất cả các GVCN, đoàn viên thanh niên, giáo viên bộ môn có mặt tham gia tổ chức, động viên, cổ vũ cho các chi đội thi ).

Yêu Cầu: Giáo viên chủ nhiệm triển khai kế hoạch để học sinh thực hiện, chú ý về thời gian cũng như yêu cầu của ban tổ chức để triển khai đạt hiệu quả tốt nhất.

V. DỰ TRÙ KINH PHÍ:

KINH PHÍ GIẢI THƯỞNG

* CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Căn cứ trên tổng số điểm của tất cả các thành viên trong Ban giám khảo, BTC tập hợp và công bố giải thưởng ngay sau khi Hội diễn kết thúc.

- BTC sẽ trao giải thưởng cho các tiết mục theo quy định.

1. Tặng thưởng hoa điểm tốt

- 5 học sinh đạt nhiều hoa điểm tốt: mỗi học sinh 20.000đ = 100.000đ

Tổng giá trị: 100.000đ( một trăm nghìn đồng chẵn)

2.     Tặng thưởng hội thi: Nét đẹp đội viên