Thứ hai, 20/05/2024 03:34:51
THẦY PHÓ HIỆU TRƯỞNG TẬN TỤY

Ngày: 05/12/2014

THẦY PHÓ HIỆU TRƯỞNG TẬN TỤY

Thầy giáo Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1978 tại xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa , tỉnh Bắc Giang. Anh sinh ra trong một gia đình giầu truyền thống hiếu học . Lớn lên trong hoàn cảnh đất nước đang trong thời kì khó khăn, Thầy luôn nỗ lực cố gắng, không ngừng vươn lên trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Hiện nay, Thầy đang giữ vị trí quan trọng của trường THCS Đại Thành, huyện Hiệp Hòa , tỉnh Bắc Giang, là Phó Bí thư chi bộ - Hiệu phó  nhà trường.

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên  năm 2000, thầy Thủy làm đơn xin lên công tác tại Mường Tè – Mộc Châu – Sơn La. Sau một thời gian dài gieo con chữ trên rẻo cao,thầy Thủy trở về quê hương và  nhận công tác giảng dạy tại nhiều ngôi trường ở nhiều xã khác nhau trong Huyện. Qua quá trình công tác, thầy đã để lại những ấn tượng sâu sắc, và nhiều tình cảm yêu mến, tốt đẹp trong đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Khi được hỏi về mình, Thầy chỉ nhận là mình luôn cố gắng trong công việc để đưa các phong trào của nhà trường đi lên. Và ai có dịp được đến Trường THCS Đại Thành sẽ biết được Thầy luôn là người có mặt ở trường sớm nhất để lo toan các công việc được chu đáo và luôn là người ra về muộn nhất khi tất cả đồng nghiệp và học sinh đã tan trường. Điều đó đã trở thành thói quen trong lịch công việc hàng ngày của Thầy.

Hiện nay, trên cương vị là một lãnh đạo phụ trách chuyên môn  của nhà trường, Thầy đã chủ động nắm bắt các thông tư, chỉ thị, nghị quyết; các phong trào thi đua của Ngành, của Huyện để triển khai, phổ biến, hướng dẫn chỉ đạo và đã đạt được những kết quả nhất định .Bên cạnh đó thầy còn tham gia đứng lớp bộ môn văn 9 trong nhiều năm, những niên khóa thầy đứng lớp học sinh đạt điểm rất cao, đặc biệt năm học 2013-2014 trong kì thi tuyển vào lớp 10, bộ môn văn của thầy xếp thứ hai trong toàn huyện. Trong nhiều năm đứng lớp, thầy luôn là một giáo viên dạy giỏi và có công tác bồi dưỡng học sinh giỏi rất thành công. Trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thầy luôn là một tấm gương sáng để đồng nghiệp học tập và làm theo.

Mặc dù hiện nay là một trong những người đứng đầu nhà trường và được đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực và trình đ chuyên môn nhưng thầy Thủy  vẫn luôn không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ,  kỹ năng lên lớp. Tích cực tham gia vào phong trào thi đua dạy tốt của giáo viên và tham gia vào các phong trào khác của trường. Sự tận tụy của Thầy đã được đền đáp. Trường THCS Đại Thành từ chỗ là một trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn không đồng đều, phong trào học tập của học sinh còn nhiều hạn chế… nhưng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ thầy và trò mà đứng đầu là thầy hiệu trưởng, trong đó là sự giúp sức to lớn của thầy Thủy, trường đã có nhiều thay đổi tích cực, nổi  bật  nhất là tỉ lgiáo viên dạy giỏi cấp Huyện, học sinh giỏi cấp trường, cấp Huyện ngày càng tăng lên theo mỗi năm. Đến nay, Thầy đã được ghi nhận là đảng viên luôn gương mẫu trong chuyên môn cũng như các phong trào chung của nhà trường. Thầy luôn đạt danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến”, “chiến sĩ thi đua cơ sở” trong nhiều năm.

Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tác động tích cực đến cả ngôi trường THCS Đại Thành cũng như thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Thủy. Học tập theo Bác, thầy Thủy đã cùng thầy hiệu trường lập kế hoạch, sắp xếp thời gian khoa học cho từng công việc cụ thể dù nhỏ hay lớn để tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Thầy rất giản dị, không xa hoa lãng phí trong đời sống hàng ngày, bản thân thầy Thủy và gia đình luôn tôn trọng, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Giáo dục con cái luôn là con ngoan trò giỏi.

Trong cuộc sống cũng như trong công tác, ở bất kỳ lĩnh vực hay vị trí công tác nào Thầy luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điều đó đã để lại niềm cảm phục yêu mến với không chỉ riêng tôi mà còn nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp của Thầy. Mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở tôi luôn nghĩ về Thầy, lấy tấm gương mẫu mực của Thầy làm nguồn động viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống./.

Đại Thành, ngày 03 tháng 12 năm 2014

NGƯỜI VIẾT BÀI