Thứ hai, 20/05/2024 04:56:26
“CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG”

Ngày: 18/02/2016

CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG”

Công đoàn trường chúng tôi có 19 đoàn viên trong đó có 6 nam, 13 nữ, chia  làm 3 tổ CĐ ( tổ KHTN, tổ KHXH, tổ Văn phòng ).100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn. Dưới sự lãnh đạo của công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên tập thể đoàn viên trong Trường THCS Đại Thành chúng tôi đã đạt rất nhiều thành tích đáng khích lệ trong nhiều năm qua. Có nhiều yếu tố tạo nên một Tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh trong đó có công tác chăm lo cho đời sống công đoàn viên công đoàn.
Chúng ta ai cũng biết trong  cuộc sống con người luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. Nhận thức rõ điều này nên BCHCĐ Trường THCS Đại Thành đã phối kết hợp tốt với BGH, Đoàn TNCSHCM, Ban đại diện HCMHS…tập trung chỉ đạo việc thực hiên nhiệm vụ không chỉ chăm lo đời sống vật chất của CB- GV- CNV mà còn thường xuyên quan tâm hơn nữa cuộc sống tinh thần cho công đoàn viên trong

nhà trường.

*/ Đời sống tinh thần:
          Nếu đời sống vật chất đầy đủ mà đời sống tinh thần nghèo nàn thì cuộc sống của chúng ta thật buồn tẻ và nhàm chán biết bao. Do vậy để chăm lo cho đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh phong phú như: Hàng năm BCHCĐ tổ chức các cuộc thăm quan giao lưu, học hỏi kinh nghiệm những danh lam, thắng cảnh của đất nước, nghỉ mát tắm biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Đồ Sơn, Vịnh Hạ long, Trà Cổ..., Đền Hùng, Lễ Hội Chùa Hương, Lễ Hội Chùa Bái Đính…. Chúng tôi cảm nhận trong và sau mỗi chuyến đi chúng tôi có thêm hiểu, tin tưởng và gắn bó, đoàn kết hơn, sẵn sàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ BGH, cấp trên giao cho.
            Ban nữ công đã tổ chức chức họp sinh hoạt theo các chủ điểm vào các ngày 8/3, 20/10; tổ chức vui chơi vào các ngày lễ lớn 20/11, 30/4, tổ chức CLB bóng chuyền hơi….Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi …Tổ chức thăm hỏi gia  đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ có quy định công khai, công bằng. Quan điểm chỉ đạo BCHCĐ là: Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng.
Ban chấp hành công đoàn xây dựng và làm tốt quỹ tương trợ, giúp các đoàn viên công đoàn giải quyết kịp thời một số khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống gia đình, trong công tác ….
         Công đoàn rất quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của anh em, thường xuyên thăm hỏi động viên các cháu con đoàn viên học hành, thăm hỏi chia sẻ niềm vui nỗi buồn của các thành viên công đoàn một cách chân thành.
        Tham gia tốt và hỗ trợ các hoạt động phong trào chung của nhà  trường như: liên hoan tập thể, hội thi văn nghệ, hội giảng…các đ/c được phân công hoàn thành nhiệm vụ một cách nhiệt tình với ý thức rất cao.
        Qua các hoạt động Công đoàn mà chúng tôi đã đề cập trên đây đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên, tạo nên sự đồng thuận,  sự đoàn kết thân ái giữa các đoàn viên trong công đoàn.
         */ Đời sống vật chất: Do thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành và bàn soạn “Quy chế chi têu nội bộ” thực sự dân chủ đúng quy định, dưới sự chỉ đạo của Chi uỷ, BGH mà đứng đầu là đ/c Bí thư Chi bộ- HT mẫu mực, sáng tạo, biết tập hợp và lắng nghe ý kiến của mọi công đoàn viên đồng thời với tính quyết đoán đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nâng cao đời sống vật chất cho CB-GV-CNV nhà trường. Nhiều năm qua BCHCĐ đã đóng góp nhiều sáng kiến với lãnh đạo trong việc thực hiện dân chủ hoá việc phân công lao động, thực hiện công tác thi đua – khen thưởng..., công khai các chỉ số theo dõi thi đua , xếp loại  thi đua, công khai vấn đề thu, chi tài chính….

Trên đây là một số việc làm công đoàn Trường ThCS Đại Thành trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Tôi mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến của của các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường để hoạt động công đoàn ngày càng đổi mới, hiệu quả hơn nữa.
           Cuối cùng , nhân dịp đầu xuân Bính Thân- Xin gửi tới các đồng chí CB- GV - CNV nhà trường lời chúc tốt đẹp nhất: Sức khoẻ- Gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, mỗi cá nhân đã, đang và sẽ phải tích cực hơn nữa trong sự phát triển của bản thân và sự phát triển của nhà trường THCS Đại Thành.

Đại Thành, ngày 15 tháng 2 năm 2016

PCTCĐ- Nguyễn Hải Yến