Thứ sáu, 10/05/2024 06:10:43
Người trúng tuyển “hụt” hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội có thể khởi kiện Bộ Tư pháp

Ngày: 19/01/2016

“Tôi rất bất ngờ trước thông tin Bộ Tư pháp bổ nhiệm hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội, bởi chỉ cách nay vài ngày chính Bộ Tư pháp còn gửi thông cáo báo chí nói rõ với dư luận rằng sẽ tạm dừng bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh (Giám đốc Công ty Luật Vietthink) cho đến khi Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng của Ban Cán sự Đảng Chính phủ do Bộ Nội vụ xây dựng được ban hành sẽ xem xét tiếp”- luật sư Nguyễn Văn Hậu nói với PV Dân trí.

Theo ông Hậu, việc tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của Bộ Tư pháp đã được dư luận hoan nghênh bởi tinh thần đổi mới và công khai, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên việc đột ngột hủy kết quả thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội mà không giải thích rõ ràng, minh bạch lý do sẽ khiến dư luận thêm một lần nữa đặt câu hỏi về việc tuyển dụng nhân tài vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hiện nay.