Thứ ba, 23/07/2024 05:23:10
Trường tiểu học thị trấn Thắng: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh của Bác

Ngày: 20/05/2016

Trường tiểu học thị trấn Thắng: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh của Bác

Trong suốt cuộc đời, Bác Hồ luôn dành một phần trái tim mình cho thiếu nhi Việt Nam và các cháu nhỏ trên toàn thế giới. Tình thương yêu bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng được thể hiện sâu sắc, phong phú, sinh động ở cả lời nói và việc làm. Nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, trường Tiểu học Thị trấn Thắng có nhiều hoạt động thiết thực để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Bác, như kể chuyện Bác Hồ; hát các bài hát về Đội, Bác Kính yêu thông qua các giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần của trường luôn sôi nổi, thu hút sự quan tâm của học sinh và giáo viên. Từ những câu chuyện kể, các em đúc kết thành những bài học được cụ thể trong nội dung phát động và cam kết phấn đấu “Thiếu Nhi Thị trấn Thắng thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy” trong suốt một tuần, cũng chính các nội dung đó mà việc học theo lời dậy của Bác trở nên gần gũi hơn với các em và lan tỏa khắp toàn trường. Cũng từ đó, các em có ý thức phấn đấu hơn trong học tập và các hoạt động phong trào”.

Chiều ngày 18/5: Liên đội tổ chức chủ điểm sinh hoạt Sao với chủ đề: “ Bác Hồ Kính yêu; tuyên truyền về Biển đảo quê hương” thu hút sự tham gia của 100% các em Đội viêm, nhi đồng trong toàn liên đội. Qua đó, học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dậy thiếu niên, nhi đồng. Tạo cầu nối để học sinh bày tỏ tình cảm với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Chiều 19/5, Liên đội tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu; trong buổi lễ các em đựợc nghe cô TPT Đội ôn lại truyền thống ngày thành lập Đội TNTPHCM và tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Qua mỗi hoạt động, việc làm cụ thể đã trở thành những bông hoa nghìn việc tốt của tuổi trẻ toàn liên đội dâng lên Bác Hồ kính yêu, thông qua đó tạo niềm tin, sự đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kì mới, góp phần giáo dục, rèn luyện đội viên. Cũng trong chưong trình các em đội viên được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu RLĐV tạo tâm lý phấn khởi thi đua trong việc thực hiện chương trình rèn luyện đội viên.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Liên đội:

Lan Anh

c1thitran