Chủ nhật, 28/04/2024 22:23:44
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN THẮNG, HIỆP HÒA VỚI CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO HỌC SINH.

Ngày: 04/03/2016

Giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho học sinh là một nhiệm vụ được trường tiểu học thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa đặc biệt quan tâm. Năm học 2015-2016 với nhiều hoạt động như nói chuyện truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam, tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Chúng em tập làm chiến sỹ” tại Lữ đoàn pháo Binh 675, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Thắng.....những ngày đầu tháng 3 năm 2016, nhằm đẩy mạnh phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam” giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng cho các em học sinh nhà trường về lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt  là kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chiều ngày thứ tư, ngày 2/3,  trường tiểu học thị trấn Thắng đã  tổ chức chương trình "Hành trình về nguồn  và tổ chức Lễ kết nạp Đội viên” tại khu di tích lịch sử ATK – Hoàng Vân.

Hiệp Hòa là mảnh đất giầu truyền thống cách mạng, nơi nuôi dấu nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước trong thời kỳ trước cách mạng tháng 8

( 1938-1945), nơi khởi nghĩa giành chính quyền đầu tiên trong tỉnh 12-3-1945... với 18 di tích lịch sử cấp Quốc Gia hơn 100 di tích lịch sử cấp tỉnh  và nhiều Lăng tẩm, Đình, Đền.....Với 16 xã được Đảng và Nhà nước công nhận là ATKII.

Với mong muốn các em hiểu hơn về truyền thống lịch sử quê hương, đất nước, trường tiểu học thị trán Thắng đã chọn ATKII là điểm đến để giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho các em học sinh nhà trường.

Tham dự chương trình "Hành trình về nguồn" có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách quý:

- Đ/c: Ngô Thị An Trang – Chuyên viên huyện Đoàn Hiệp Hòa.

- Đ/c: Ngô Thị Kim Dung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Đ/c: Tô Xuân Hiếu – Chủ tịch HĐ.Đ – Bí thư Đoàn Thị trấn Thắng.

và 56 em học sinh khối 3, 4, 5 và các cán bộ giáo viên nhà trường

Tại khu di tích ATKII – Hoàng Vân, các em đã được  dâng hương tại đình Hoàng Vân và được chị Nguyễn Thị Hương, hướng dẫn viên giới thiệu các hiện vật được trưng bầy tại nhà  truyền thống ATK II với nhiều hình ảnh của các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, với những vật dụng mà các bậc tiền bối cách mạng đã dùng như bàn làm việc, giường ngủ,...trong thời kỳ hoạt động bí mật, với sự phát triển và đi lên của quê hương Hiệp Hòa...  rời Nhà truyền thống, các em được đến thăm nhà bia Nội Đống Mú tại làng Vân Xuyên- nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hiệp Hòa năm 1940. Tại đây, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Thắng đã tổ chức lễ kết nạp Đội cho 56 em học sinh khối 3,4,5. Đồng chí Tô Xuân Hiếu  - Bí thư đoàn Thị trấn Thắng - đã trao quyết định công nhận đội viên, công nhận 4 chi đội mới, giao nhiệm vụ và căn dặn các em đội viên phải luôn tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ trên vai.

Chương trình: "Hành trình về nguồn" do trường Tiểu học Thị trấn Thắng tổ chức đã giúp các em học sinh hiểu thêm về di tích lịch sử của địa phương, về truyền thống cách mạng của quê hương Hiệp Hòa nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, thắp sáng lên trong trái tim các em ngọn lửa thiêng liêng, ấm áp, mong muốn được tiếp nối truyền thống cách mạng, không ngừng học tập và rèn luyện để xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

c1thitran