Thứ sáu, 17/05/2024 17:07:35
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/1

Ngày: 23/11/2016

Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo – tri ân thầy cô “Những điều em muốn nói” giữa các khối lớp vào Chiều 17/11/2016. Với sự tham gia của giáo viên và học sinh các khối lớp.

Chương trình “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo – Những điều em muốn nói” đã tổ chức cho các em học sinh được trải nghiệm với những nội dung như: Cùng trổ tài với khả năng thủ công, khéo tay, các em học sinh tham gia chuyên hiệu “Khéo tay hay làm” cùng nhau trổ tài với những nội dung cắm hoa, làm hoa giấy, làm thiệp chúc mừng..., tổ chức thi đồng diễn múa hát tập thể;  thi “Cắm hoa nghệ thuật”;  “Vẽ tranh về chủ đề tự chọn; làm hoa giấy; cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật, xé dán hình yêu thích...”. Các phần thi diễn ra trong gần 01 tiếng, với sự quyết tâm của các chi đội, lớp nhi đồng cùng với sự khéo léo của mỗi em học sinh đã mang đến cho hội thi những lẵng hoa vô cùng đẹp mắt, đầy ý nghĩa thay cho lời chúc mừng dâng lên quí thầy cô nhân ngày 20/11.

Thông qua hoạt động trải nghiệm giáo dục các em học sinh, trong đó cá nhân học sinh được trải nghiệm, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ, tham gia trực tiếp vào các hoạt động tập thể và trong thực tiễn, qua đó phát triển tình cảm, đạo đức, các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm riêng của cá nhân, giúp các em vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Khuyến khích, động viên các em tích cực  sáng tạo trong các hoạt động mới.

Ngày hội trải nghiệm với thông điệp: “Hãy tỏ lòng biết ơn thầy cô bằng cả trái tim, tâm hồn mình”. Thông điệp được lan tỏa trong ngày hội, chạm đến trái tim của những bậc cha mẹ học sinh tham dự và toàn thể thầy cô của trường. Hoạt động tri ân thầy cô “ Những điều em muốn nói” không những tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu, trải nghiệm sáng tạo và thể hiện năng khiếu về Âm nhạc, biết thưởng thức cái đẹp trong hội họa của mình mà còn giúp các em bộc lộ, bày tỏ tình cảm chân thành, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với thầy cô. Những thông điệp đó được gửi gắm chân thực qua những tác phẩm nghệ thuật do chính bàn tay các em tạo nên.

Với những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn, trong thời gian quy định của BTC, những bông hoa, ành lá rời rạc trở nên có hồn. Chúng càng lộng lẫy, lung linh hơn khi được học trò – tác giả của tác phẩm thuyết trình, trình bày ý tưởng và chọn tên ý nghĩa hay nhất đặt tên cho tác phẩm của mình.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo tri ân các thầy cô “ Những điều em muốn nói” khép lại trong không khí vui tươi, hào hứng, phấn khởi với màn múa hát tập thể giữa thầy cô và toàn thẻ các em học sinh, dưới sự chứng kiến của các bậc cha mẹ học sinh làm không gian ngôi trường Thị trấn Thắng ấm áp, đọng lại những nụ cười hạnh phúc trên mỗi gương mặt học trò thân yêu.

c1thitran