Tin tức/(Trường tiểu học Quang Minh)/TIN NHÀ TRƯỜNG/
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH LỚP 1B

Việc rửa tay bằng xà phòng tưởng như chỉ là chuyện nhỏ, nhưng trên thực tế, thói quen này đã góp phần phòng tránh nhiều nguồn lây nhiễm bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh tay-chân-miệng. Thời gian gần đây, bệnh dịch tay – chân – miệng đang lan rộng đến nhiều địa phương trên cả nước khiến các bậc phụ huynh đặc biệt lo ngại. Điều đáng nói là bệnh này hiện chưa có thuốc đặc trị và còn có khả năng biến chứng, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc giữ gìn vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là rửa tay bằng xà phòng có tác dụng rất to lớn trong việc phòng bệnh. Không chỉ có tác dụng đối với bệnh tay-chân-miệng, rửa tay bằng xà phòng còn giúp phòng nhiều loại bệnh lây nhiễm khác; không chỉ giúp cho trẻ em mà còn cho cả người lớn.

Hôm nay  các em học sinh lớp 1B trường Tiểu họcQuqng Minh tham gia hoạt đông trại nghiệm rửa tay chủ đề về “ Quy trình rửa tay bằng xà phòng” nhằm giúp các em biết  rửa tay đúng cách theo đúng quy trình, để phòng chống một số bệnh về đường tiêu hoá, đặc biệt là bệnh chân – tay – miệng hiện nay đang là điểm báo động ở một số nơi  trên toàn cầu, trong đó có đất nước Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh các em HS lớp 1B đang trải nghiệm về rửa tay đúng cánh theo 6 bước :

Tác giả: c1quangminh

Hoạt động trải nghiệm chăm sóc vườn rau của học sinh Trường tiểu học Quang Minh
Ngày hội Tiếng anh Trường TH Quang Minh
Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11