Tin tức/(Trường tiểu học Quang Minh)/TIN NHÀ TRƯỜNG/
Tin về hoạt động trang trí lớp học
    Hưởng ứng phong trào thi đua” xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Thầy trò cùng phụ huynh học sinh trường Tiểu học Quang Minh tham gia tích cực trong việc trang trí phòng học. Giờ đây, các lớp học như được khoác trên mình một chiếc áo mới. Các góc trưng bày được bài trí đẹp và trang nhã, từ góc thư viện, góc sinh nhật đến các góc sáng tạo, góc văn hay chữ đẹp... mỗi lớp một vẻ. Đặc biệt, góc thiên nhiên được các thầy cô cùng các em học sinh dành nhiều công sức hơn cả. Trong lớp học có một góc trưng bày các cây xanh mà do chính các em sưu tầm, chăm sóc sẽ cuốn hút các em hoà mình cùng thiên nhiên, giáo dục các em có ý thức tôn trọng và bảo vệ môi trường sống. Trẻ em thường có tâm lý hay khoe những gì mà mình có. Nên góc thiên nhiên phần nào giúp các em thực hiện điều đó. Không nên hiểu nhầm, góc thiên nhiên phải là những cây có giá trị. Mà nó đơn giản chỉ là cây bình thường, thậm chí như cây cúc khi nở hoa, cây phát lộc sống trong chai đựng nước,cây xương rồng trồng trong vỏ hộp sữa…. Các em có thể sử dụng chai, lọ, hộp nhựa bỏ đi để cắm vào trong đó. Qua việc chăm sóc góc thiên nhiên, hình thành ở học sinh khả năng hợp tác,tự giác phân công nhau chăm sóc cây, quan sát xem các cây cần gì, có bị chết không. Những kĩ năng này rất cần thiết cho sự phát triển về tâm, sinh lý và đạo đức, lối sống của trẻ. Để góc thiên nhiên luôn xanh và đẹp, thỉnh thoảng thầy trò lại đem các chậu cây ra ngoài đón nắng.Hết buổi học lại đem vào.Vì vậy, các cây trong chậu đều phát triển khá tốt. Điển hình các lớp có góc thiên nhiên đẹp là 1A,4C,3A… Dưới đây là một số hình ảnh về góc thiên nhiên của các lớp.
Tác giả: Nguyễn Khắc Khuê

Hoạt động trải nghiệm chăm sóc vườn rau của học sinh Trường tiểu học Quang Minh
Ngày hội Tiếng anh Trường TH Quang Minh
Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11