Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN: "VẬT DẪN NHIỆT VÀ VẬT CÁCH NHIỆT"

Theo kế hoạch của chuyên môn trường Tiểu học Mai Trung số 1. Đúng vào chiều ngày 9/3 /2018 Tổ 4 +5 tổ chức buổi SHCM dự giờ phân tích tiết dạy với bài học “ Vật dẫn nhiệt và vật cách nhiệt” theo phương pháp BTNB trong môn Khoa học lớp 4 .
Tiết học diễn ra nhẹ nhàng. Với tinh thần học tập thoải mái, các em có thể nêu những dự đoán, hiểu biết của mình. Được bộc lộ quan điểm cá nhân trước tập thể từ đó các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Bạn nào cũng được nêu ý kiến riêng theo sự hiểu biết của bản thân.
Ngoài ra, trong giờ học các em học được cách bảo vệ quan điểm của mình. Cùng một thí nghiệm nhưng các em đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng rồi cuối cùng các em cùng nhau tranh luận và đưa ra kết luận cho bài học.
Chính vì vậy dạy học theo phương pháp BTNB, học sinh được tự tay mình làm thí nghiệm và luôn hứng thú với những hoạt động tìm tòi kiến thức mới. Từ đó phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, hợp tác, chia sẻ của học sinh.

Tác giả: Ngô Thị Luận

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1