Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/
CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NĂN BỘT

Năm học 2015 – 2016 năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp; năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TƯ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Nên nhiệm vụ của mỗi giáo viên, cán bộ quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học là hết sức quan trọng. Trường tiểu học Mai Trung số 1 xác định đổi mới công tác quản lý đó tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ các khối, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi giáo viên trong các buổi sinh hoạt chuyên môn qua đó giáo viên tiếp thu được những tư tưởng chỉ đạo mới của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT của nhà trường từ đó tạo ra những chuyển biến trong nhận thức của mỗi cá nhân. Từ đầu năm học nhà trường chúng tôi đã tập trung đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong các buổi dự giờ thăm lớp.

Tháng 10 , Chuyên môn nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt ,học tốt , chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tới tất cả thầy cô và các em học sinh trong toàn trường nên ở các tổ chuyên môn đã có nhiều tiết dạy hay,tiết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt trong tháng 10 chuyên môn nhà trường đã triển khai được tới tất cả các đồng chí giáo viên 2 chuyên đề dạy học đổi mới theo phương pháp Bàn tay nặn bột ở khối lớp 3 và khối lớp 4 nhằm giúp cho giáo viên toàn trường nắm vững và biết áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột vào môn khoa học , Tự nhiên và xã hội ở lớp mình giảng dạy.

Cùng với việc tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường chúng tôi còn tập trung vào kiểm tra chuyên đề, kiểm tra toàn diện giáo viên qua đó giúp cho giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc.

Năm học 2015 - 2016 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT về các nhiệm vụ trong tâm trong năm học thì đền thời điểm tháng 10/2015 nhà trường chúng tôi đã thực hiện được các nội dung công việc sau:

- Nhà trường đã hoàn thiện được các hồ sơ về PCGDTHĐĐT mức độ ,cập nhật phần mềm oline, trang trí phòng học ngoại ngữ , phòng chức năng đảm bảo đúng yêu cầu.

- Chuyên môn nhà trường còn tổ chức , chỉ đạo tốt thi giáo viên giỏi cấp trường vòng 1 - Vòng sáng kiến kinh nghiệm . Nhiều giáo viên đã phấn khởi nghiên cứu ,tìm tòi nên hiện nay chuyên môn nhà trường đã thu được 17 bộ sáng kiến kinh nghiệm với nhiều chuyên đề bồi dưỡng các môn học khác nhau . Nhiều sáng kiến có ứng dụng cao vào công tác giảng dạy.

- Chỉ đạo tốt giáo viên ôn tập kiến thức để tham gia thi vòng 2 ( vòng lí thuyết ) giáo viên giỏi cấp trường và bài kiểm tra kiến thức giáo viên do  sở chỉ đạo( 30/10).

- Đã chỉ đạo các lớp trang trí lớp học xong trước ngày 30/9  và tiếp tục bổ xung ...cho đến nay toàn trường có 17/17 lớp được khoác trên mình bộ áo mới tạo ra cho cảnh quan sư phạm của nhà trường thực sự xanh - sạch - đẹp đồng thời đã trang trí được bên ngoài các lớp học nên đã tạo cho học sinh có hứng thú khi đến trường.

Tác giả: Chuyên môn

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1