Tin tức/(Trường tiểu học Hợp Thịnh 1)/HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI/
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI"

Sách mới tháng 4/2018: Đường chúng ta đi

Trong tháng 4 này có một ngày kỷ niệm, đó là ngày 30/4 – Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Sự kiện 30/4/1975 kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước kéo dài 20 năm. Trong cuộc chiến đó biết bao nhiêu con người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Cuốn sách cô muốn giới thiệu với chúng ta hôm nay đó là cuốn “Đường chúng ta đi”. Đây là tập ký của thời kỳ chống Mỹ của tác giả Anh Đức, Trần Minh Hiếu, Nguyễn Trung Thành, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Giang Nam, Nguyễn Thi, Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Cuốn sách dày 151 trang in trên khổ giấy 18,5 x 18,5 cm do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2005. Trên nền màu trắng nổi bật dòng chữ “Đường chúng ta đi” và hình ảnh người du kích cầm chắc tay súng, người chiến sỹ lái xe tăng trong tư thế sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc thân yêu. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đó có rất nhiều chiến sỹ vừa cầm súng lại vừa cầm bút đã viết lên những câu chuyện về các chiến công oanh liệt của những người lính cụ Hồ.

Tại sao Mỹ - một đất nước có nhiều vũ khí tối tân hiện đại như vậy lại phải thua thảm bại một dân tộc bé nhỏ với những vũ khí thô sơ?

Mời các em đón đọc từ trang 16-25 của câu chuyện “Những câu chuyện xung quanh một trận càn hình móng ngựa” của tác giả Anh Đức, rồi “Hà Nội đánh Mỹ” ra sao của tác giả Nguyễn Tuân, “Đường chúng ta đi” như thế nào của tác giả Nguyễn Trung Thành.

Muốn hiểu thêm về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta các em hãy tìm đọc cuốn sách này tại Thư viện trường mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Kim Dung - Nhân viên Thư viện

Tác giả: c1hopthinh1

tutitu
Niềm vui ngày khai trường