TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Học sinh Mỹ ăn trưa tại trường như thế nào?

Hai thành phố Provo và Alpine tại bang Utah, Mỹ, luôn tự hào về bữa trưa với thực phẩm tươi ngon, thực đơn đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng mà các trường học cung cấp cho học sinh.
Nhiều phụ huynh và học sinh Mỹ thường bị ám ảnh bởi bữa trưa tại trường. Họ cho rằng, đồ ăn thường được nấu từ thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, những người này chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu về bữa trưa do các trường thuộc Sở Giáo dục Provo và Alpine ở bang Utah, cung cấp.
Tại thành phố Provo, phụ huynh có thể nhìn ảnh về bữa trưa mà con họ ăn tại trường trên Facebook. Ngoài ra, họ cũng có thể tìm hiểu những sự kiện đặc biệt hay chương trình dinh dưỡng của Sở Giáo dục thông qua trang này.
Bên cạnh bữa trưa ngon lành với các món thông thường, Sở Giáo dục thành phố Alpine còn phục vụ pizza và pho mát đối với những học sinh kén ăn. Sở Giáo dục Provo sử dụng thực phẩm do người dân địa phương nuôi trồng theo mùa nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh cho học sinh.
Bữa trưa tại trường là lựa chọn hoàn hảo để các phụ huynh tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Ở Provo, phí ăn trưa cho học sinh lớp 6 là 2 USD (khoảng 45.000 đồng), học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 là 2,25 USD (50.000 đồng). Trường ở Alpine thu phí thấp hơn, với 1,75 USD (39.000 đồng) đối với học sinh lớp 6 và 2 USD đối với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.
Tại hai thành phố này, học sinh trung học được thưởng thức bữa trưa do đầu bếp cao cấp nấu. Các trường ở Provo nổi tiếng với món gà hầm hương thảo cùng cơm thập cẩm, gà rán, bít tết kèm khoai tây nghiền, nước sốt thịt và cà rốt. Trong khi đó, thịt, trứng cuộn, bánh burrito lại là món khoái khẩu của học sinh thành phố Alpine.
Dịp sinh nhật, phụ huynh chỉ cần trả thêm một khoản tiền nhỏ, con họ sẽ được thưởng thức những chiếc bánh donut, bánh quy đường, bánh mỳ cuộn quế cùng một cốc nước hoa quả. Các bậc cha mẹ cũng có thể yêu cầu nhà trường phục vụ thêm sữa sôcôla hoặc sữa tươi. Tuy nhiên, họ phải điền thông tin theo mẫu và gửi lên Phòng quản lý Dinh dưỡng tại trường trước 10 ngày.
Cả hai thành phố tại bang Utah này đều phục vụ bữa sáng với giá rất rẻ. Với khoảng một USD, học sinh có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kiểu Pháp, ngũ cốc, chả thịt chiên, pizza, bánh kếp và hoa quả tươi.
Trong nhiều năm liền, Chương trình Dinh dưỡng Trẻ em của Sở Giáo dục Provo giành giải thưởng Best of State vì "những người hỗ trợ giáo dục hàng đầu tại Utah". Cựu Thống đốc bang Jon Huntsman từng nhận xét về giải thưởng này: "Best of State ghi nhận các cá nhân xuất sắc và vượt trội hơn người khác, những người tốt nhất trong lĩnh vực của họ". Với nguyên liệu tươi mới, những món ăn đảm bảo dinh dưỡng và ngon lành, chương trình này xứng đáng với danh hiệu tốt nhất.
Trường học tại Alpine luôn nỗ lực đổi mới thực đơn nhằm mang lại bữa trưa phong phú nhất cho học sinh. Năm 2014, họ bổ sung sữa dâu tây, gà lắc, mì ống và pho mát cho học sinh tiểu học, phục vụ bánh mỳ nhân gà phô mai, điểm tâm tại tất cả các trường trung học cơ sở.
Thực đơn chính tại các trường học ở Provo và Alpine luôn đa dạng nhằm đáp ứng khẩu vị của học sinh. Tuy nhiên, nếu các em vẫn chưa hài lòng với bữa chính, nhà trường luôn chuẩn bị thêm bữa phụ nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho họ.
Vào mùa hè, nhiều trường học ở hai thành phố này phục vụ bữa trưa miễn phí cho trẻ em trong vùng chứ không chỉ dành riêng cho học sinh trong trường. Chương trình được tài trợ bởi chính quyền bang.
Theo Zing News
(Trích dẫn: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/hoc-sinh-my-an-trua-tai-truong-nhu-the-nao-1380973-l.html)
Tác giả: Theo Zing News

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ