Thứ bảy, 27/04/2024 16:27:53
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Ngày: 22/12/2016

Ngày 22/12 là ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đó không chỉ là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Trong suốt 72 năm kể từ ngày thành lập, Quân đội Nhân dân Việt Nam ta vẫn luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong của Đảng trong việc giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc. 72 năm cũng là chặng đường anh hung trong xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử vẻ vang của dân tộc. Quân đội Nhân dân Việt Nam- đúng như tên gọi của mình, các chiến sĩ quân đội từ dân mà ra, vì dân chiến đấu, hi sinh:

Vì nhân dân quên mình

Vì nhân dân hi sinh

………………………

Thề vì dân suốt đời

Thề tranh đấu không ngừng

Vì đất nước thân yêu mà hi sinh

Thề diệt hết đế quốc kia, giành tự do hòa bình

Đoàn vệ quốc quên mình vì nhân dân.

Hòa chung với khí thế Ngày hội Quốc phòng toàn dân và kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, cô và trò lớp 2B trường Tiểu học Đồng Tân đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của ngày 22/12. Đây là dịp để các em học sinh được ôn lại truyền thống hào hung của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Qua đó, mỗi em học sinh được khơi dậy niềm tự hào dân tộc, long yêu nước, ra sức thi đua học tập, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Nguyệt