Thứ bảy, 27/04/2024 13:33:09
Tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Ngày: 03/02/2016

Ngày 30 tháng 1 năm 2016 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ban chấp hành chi đoàn trường tiểu học Đồng Tân. Liên đội trường tiểu học Đồng Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm: “ Vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Tân” cho các bạn học sinh trong nhà trường.

Đây là một hoạt động trải nghiệm mang tính giáo dục cao, giúp các bạn học sinh trong nhà trường hiểu được ý nghĩa câu “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”là như thế nào? Các bạn biết tự mình làm những công việc nhẹ nhàng, có ích trong xã hội. Bên cạnh đó còn giáo dục cho các bạn học sinh lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng, ơn Đảng, Bác Hồ. Các anh ngã xuống vì một nền độc lập của dân tộc.

Trong những năm qua nhiều các tổ chức trong các nhà trường và ngoài xã hội đã không ngừng phát động mạnh mẽ nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tỏ lòng tri ân, biết ơn những công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Buổi hoạt động trải nghiệm thực sự mang đầy ý nghĩa, đã để lại trong các em nhiều ấn tượng sâu sắc

Hữu Phương