Thứ bảy, 27/04/2024 18:47:23
Chương Trình: Mùa Đông Ấm 2015

Ngày: 21/01/2016

Khi cái lạnh của mùa đông bắt đầu bao trùm lên các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ thì đâu đó  cái lạnh dường như đã tràn về sớm hơn. Và với địa hình cao, nên các tỉnh Miền núi đã phải chịu những đợt rét cắt da cắt thịt.

Có lẽ chúng ta đã rất may mắn khi không phải sống trong hoàn cảnh "Manh áo mỏng chống chọi qua mùa đông". Tuổi thơ chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc áo mới. những chiếc khăn mới khi cái giá lạnh của mùa đông tràn về. Trong khi đó, cách trung tâm gần 50km về phía Bắc, Đồng Tân là một trong những xã nghèo của huyện Hiệp Hòa. Là một xã miền núi  khó khăn của tỉnh Bắc Giang. Mùa đông lại tới, mùa đông năm nay cũng như bao năm khác, các em sẽ lại mặc những chiếc áo đơn sơ, mỏng manh để chống chọi lại cái rét của mùa đông. Đó là một thiệt thòi lớn mà các em đang phải đón nhận.

Với niềm tin rằng "Cần lắm những manh áo ấm để các em chống chọi với cái rét mùa đông năm nay" và với tinh thần "Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, đó là truyền thống cao đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi khó khăn tại các vùng sâu vùng xa. Chương trình mang tên “ Mùa đông ấm 2015" - Nhằm khuyên góp tiền mua chăn, áo ấm tặng cho các em học sinh nghèo của ba nhà trường : Mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Đồng Tân

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và  kinh nghiệm hoạt động. Mong muốn kết nối cộng đồng, chia sẻ tình thương các đoàn viên và học sinh cả ba nhà trường đã ủng hộ tiền mua được 24 chiếc chăn ấm và 10 áo rét. Riêng trường tiểu học được tặng 10 chăn ấm cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một chương trình ý nghĩa của tuổi trẻ Đồng Tân, rất mong sự ủng hộ và giúp đỡ của các cá nhân và tập thể trên mọi miền Tổ quốc!

Hữu Phương