Thứ ba, 23/07/2024 17:30:32
Bản tin: Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Ngày: 13/09/2016

BẢN TIN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó, cùng hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, thực hiện sự chỉ đạo của UBND TPCT, Sở GD&ĐT TPCT, trường THPT TĐN long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 vào ngày 5/9/2016.

Đến tham dự chương trình, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: ông Phạm Gia Túc – Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ, ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch UBND Quận Cái Răng cùng các vị là lãnh đạo các ban ngành trong thành phố, lãnh đạo phòng Giáo dục Quận, lãnh đạo Phường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Mở đầu chương trình Lễ khai giảng là phần đón học sinh đầu cấp. Ngượng nghịu trong những bộ đồng phục mới, gương mặt rạng rỡ hân hoan, gần 400 học sinh lớp 10 với sự dìu dắt của các giáo viên chủ nhiệm đã diễu hành vào sân lễ trong những tràn pháo tay chào đón của toàn thể nhà trường.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng sôi động rộn ràng là không khí trang trọng, ấm áp khi các vị lãnh đạo Thành phố, Quận đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước và của thành ủy Cần Thơ gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Phần diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Kim Loan đã thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường tổng kết lại những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, những nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới cũng như những dặn dò, sẻ chia chân tình với học sinh từ một trái tim giàu nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, các tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao được vinh danh và khen thưởng. 16 cá nhân đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố được UBND Quận khen thưởng; 03 tập thể lớp 12 có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, 38 học sinh trúng tuyển đợt 1 vào các trường Đại học công lập…được Ban đại diện CMHS trường khen thưởng. Ngoài ra các học sinh có điểm đỗ vào lớp 10 cao, những học sinh có thành tích học tập tốt, có ý chí, nghị lực vượt khó đã được trao tặng những suất học bổng do Thành ủy Cần Thơ - Ngân hàng Vietcombank, Hội khuyến học thành phố, Công ty xi măng Tây Đô, Công ty mobifone, Công ty sách và thiết bị trường học thành phố Cần Thơ tài trợ, tổng giá trị gần năm mươi triệu đồng.

Khép lại buổi lễ là tiếng trống khai trường âm vang rộn rã của Cô Hiệu trưởng. Tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao nhiêu niềm phấn khởi, háo hức, đầy hy vọng,..

Huỳnh Chí Bằng

thpttrandainghia