Thứ tư, 03/07/2024 18:42:56
Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

Ngày: 10/11/2015

BẢN TIN

Nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, BCH Đoàn Thanh niên phối hợp với Tổ TD – GDQP.AN đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2015 – 2016 cho học sinh toàn trường. Hội khỏe diễn ra trong hai ngày: 25 tháng 10 và 01 tháng 11 năm 2015, gồm hai bộ môn thi đấu – bóng chuyền đồng đội nam và cầu lông đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

Chủ nhật, ngày 25/10/2015, môn thi bóng chuyền đồng đội nam nữ chính thức khởi tranh. 30 đội bóng đến từ các khối lớp đã thi đấu với tinh thần thể thao: vui khỏe - đoàn kết - trung thực. Các đội chơi đã mang đến cho Hội khỏe những trận đấu đẹp mắt, thể hiện được sự khéo léo, khả năng phối hợp và tinh thần đồng đội cao. Cuối cùng, BTC đã tìm được những đội chơi xuất sắc nhất đến từ các khối. Đối với khối 10, giải nhất thuộc về lớp 10A6, giải nhì thuộc về lớp 10A9; khối 11, lớp 11A9 xuất sắc đạt giải nhất và 11A11 đạt giải nhì; về khối 12, lớp 12A1 đạt giải nhất và 12A6 đạt giải nhì.

Bộ môn còn lại của Hội khỏe là môn cầu lông, được diễn ra vào ngày 01/11/2015 tại Nhà thi đấu. Môn thi này có ba nội dung: đơn nam, đơn nữ và đồng đội nam nữ. Nếu môn bóng chuyền đòi hỏi tinh thần tập thể cao thì môn cầu lông lại cần nhất sự linh hoạt, khéo léo, uyển chuyển trong từng pha giao cầu và mạnh mẽ, dứt khoát, chính xác trong từng cú đập cầu. Nhờ đã có sự chuẩn bị, tập luyện từ trước, thêm vào đó là năng khiếu sẵn có nên các vận động viên đều tỏ ra xuất sắc và đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả cuối cùng, lớp 11A5 giành giải nhất đơn nam, nhất đôi nam nữ và nhì đơn nữ toàn trường; giải nhì đơn nam và nhì đôi nam nữ thuộc về lớp 12A6; đại diện lớp 10A1 nhất đơn nữ.

Hội khỏe Phù Đổng đã mang đến cho học sinh toàn trường những ngày cuối tuần thật nhiều cảm xúc: niềm vui vỡ òa khi chiến thắng; những cái bắt tay, những cái ôm thật thân tình; niềm luyến tiếc khi phải sớm chia tay với Hội thi… Nhưng trên hết, tất cả các học sinh đã có được môi trường rèn luyện thể chất để học tập và làm việc hiệu quả; có điều kiện để thỏa niềm đam mê của chính mình. Và đặc biệt, giải đấu là cơ hội để các em học được bài học về sự hợp tác, tinh thần đoàn kết và kĩ năng điều chỉnh cảm xúc của mỗi cá nhân. Đây cũng chính là mục đích mà ban tổ chức hội thi mong muốn đạt được.

Góp phần thành công cho Hội thi phải kế đến sự cổ vũ nhiệt tình – không phân biệt khối, lớp của học sinh và sự đồng hành, động viên của giáo viên chủ nhiệm. Đây là chất xúc tác mạnh mẽ để giúp các đội chơi thi đấu thăng hoa hơn. Xin cảm ơn tất cả các học sinh - những người quan trọng nhất để làm nên thành công cho Hội thi. Hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các em trong các phong trào sắp tới của nhà trường.

Huỳnh Chí Bằng