Thứ bảy, 27/04/2024 09:41:38
Ngoại khóa tổ Toán- Tin

Ngày: 12/12/2015

Ngoại khóa bộ môn Toán

Sân chơi trí tuệ thú vị cho học sinh.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, cũng là để tạo sân chơi trí tuệ, đem lại hứng thú cho học sinh trong việc học tập bộ môn toán, Ngày 06/12/2015 tổ Toán – Tin của trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối 12. Tham dự có thầy P. Hiệu trưởng Võ Thành Khiêm, các thành viên thuộc tổ Toán –Tin và toàn thể học sinh khối 12 của trường.

Buổi ngoại khóa bắt đầu vào lúc 7g30 và kết thúc vào 9g30. Hoạt động chính là các phần thi đố vui được ban tổ chức xây dựng dành cho các lớp. Đối tượng trả lời các câu hỏi không được chỉ định trước mà được chọn ngẫu nhiên theo số thứ tự trong danh sách của các lớp. Nội dung kiến thức bao gồm các câu hỏi thuộc các phần Giải tích, Hình học của chương trình khối 12. Ngoài ra còn có phần thi “đuổi hình bắt chữ” rất hấp dẫn dành cho khán giả.

Cuộc thi diễn ra hào hứng và sôi nối, các em học sinh được xướng tên để trả lời câu hỏi tỏ ra khá tự tin, chủ động trong việc trình bày kiến thức. Những tràng vỗ tay tán thưởng, những tiếng cười tinh nghịch vừa có tính động viên vừa chọc ghẹo khiến cho buổi sinh hoạt ngoại khóa trở nên thật sôi động và thú vị.

Kết quả chung cuộc đồng hạng nhất thuộc về lớp 12A4 và 12A7 về nhì là lớp 12A1. Các lớp còn lại được nhận giải khuyến khích.

Hoạt động ngoại khóa đã đem lại cho học sinh niềm vui, sự thoải mái trong học tập nhất là ở bộ môn thường mang tiếng là khô khan, hóc búa như môn Toán. Ngoài ra các em học sinh còn có cơ hội giao lưu học hỏi cũng như tinh thần thi đua với bạn bè trong cùng khối lớp để cùng nhau nâng cao chất lượng học tập bộ môn.

thpttrandainghia