Thứ bảy, 27/04/2024 17:40:30
Công đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức Hội thao chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày: 27/10/2015

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
ngày vui khó quên.
Nhằm thiết thực chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, đồng thời tạo sân chơi thể thao lành mạnh, vui tươi để thắt chặt hơn nữa tình đồng nghiệp trong Hội đồng Sư phạm nhà trường, Công đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa phối hợp với tổ Thể dục – Giáo dục Quốc phòng tổ chức Hội thao gồm hai bộ môn bóng chuyền và cầu lông cho các tổ bộ môn của trường vào sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2015.
7g00 sáng các tuyển thủ của tất cả các tổ bộ môn cùng đông đảo khán giả (là tất cả giáo viên, nhân viên của trường cùng người thân là vợ, chồng, con cháu, và các em học sinh) đã tập trung tại trường để tham dự chương trình khai mạc và bốc thăm các cặp đấu của các đội. Mở đầu hội thi là bộ môn bóng chuyền hơi. Dù đa số là dân không chuyên, thành phần các đội tuyển cũng không đồng đều, song tinh thần thể thao thì không thể chê được. Những trận cười sảng khoái, nghiêng ngả của khán giả từ những cú đập hụt bóng, đến cú chụp bóng “điệu nghệ” của một số cầu thủ lần đầu tiên ra sân thi đấu khiến cho không khí hội thi thật náo nhiệt. Cuối cùng, bằng sức mạnh, bản lĩnh và kỹ thuật vững vàng hai đội tổ Toán – Tin và Lý- CNCN đã cùng nhau so tài ở trận chung kết. Với tinh thần thi đấu kiên cường và một chút may mắn tổ Lý – CNCN đã giành chiến thắng trong tiếng hò reo của khán giả.

Tranh tài giữa Tổ Lý – CNCN và Tổ Hóa - Sinh

Tiếp sau môn bóng chuyền là môn cầu lông. Dù là môn thi đấu thứ 2 nhưng các “vận động viên không chuyên” vẫn dồi dào năng lượng. Môn thi đấu này gồm 03 nội dung: đơn nữ, đơn nam và đôi nam nữ. Các đội chơi đã cống hiến cho người xem những trận cầu đẹp mắt, vui nhộn, vừa có tính giải trí lẫn nghệ thuật. Kết quả cuối cùng, Cô Nguyễn Thị Thanh Thúy, tổ Ngữ văn – Địa lí đạt giải nhất đơn nữ và nhất đơn nam là Thầy Nguyễn Văn Đà, tổ Toán – Tin. Ở nội dung đôi nam nữ, giải nhất thuộc về tổ Toán - Tin.
Sau hơn 03 giờ thi đấu, Ban tổ chức đã tổng kết quả và trao giải. Tổ lý- CNCN xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, tiếp theo là tổ tổ Toán – Tin. Tổ Ngữ văn – Địa lí và tổ Hóa – Sinh – CNNN đồng giải ba và hai giải khuyến khích được trao cho tổ Sử – GGCD – Văn phòng và tổ Ngoại ngữ.
Giải đấu khép lại bằng buổi tiệc liên hoan nhẹ ấm cúng, ai cũng hào hứng sôi nổi, dù không ít thầy cô tay chân đã mỏi rã rời vì ít khi vận động với cường độ cao như hôm nay.
Quả thật Hội thao đã đem lại niềm vui trọn vẹn cho không chỉ chị em phụ nữ mà tất cả các thành viên của trường THPT Trần Đại Nghĩa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Một ngày thật vui, thật ý nghĩa dù không có quà, hoa.

Huỳnh Chí Bằng