Thứ ba, 23/07/2024 13:28:51
Bản tin- Vui để học Toán

Ngày: 20/12/2016

Vui để học Toán

Thực hiện kế hoạch năm học của trường THPT Trần Đại Nghĩa,  kế hoạch hoạt động tổ chuyên môn; nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, nhất là học sinh lớp 12, vào lúc 7 giờ sáng ngày 18 tháng 12 năm 2016, tổ Toán – Tin đã tổ chức buổi ngoại khóa Toán học cho học sinh khối 12 với chủ đề: “Vui để học”.

Tham dự buổi ngoại khóa, Ban tổ chức hân hạnh đón tiếp thầy Võ Thành Khiêm, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô thuộc tổ Toán – Tin và hơn 200 học sinh của khối 12.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh củng cố, hệ thống hóa những kiến thức đã học, rút tỉa được nhiều kinh nghiệm trong việc giải toán bằng hình thức trắc nghiệm, ứng dụng toán, tin học vào thực tế cuộc sống; từ đó, hình thành lòng say mê toán, tin học của học sinh.

Nội dung buổi ngoại khóa gồm các vòng thi bằng hình thức đố vui toán học, đuổi hình bắt chữ tin học, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt các trò chơi tập thể,..

Sau 2 giờ đua tài, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể 12A9, giải nhì thuộc về lớp 12A7,  giải ba lớp 12A2 và giải khuyến khích cho các tập thể còn lại.

Buổi ngoại khóa đã thật sự mang đến một không gian học tập thật thoải mái,  đầy chất trí tuệ  và không kém phần thú vị, vui nhôn cho học sinh khối 12. đặc biệt giúp các em tự tin hơn trong kì thi Học kì I sắp tới.

Đây là một hoạt động “chơi mà học, học mà chơi”, một trong nhiều hình thức đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kỳ mới.

Tổ Toán – Tin

thpttrandainghia