Thứ ba, 23/07/2024 11:20:08
Hội thi hát Quốc ca-Đoàn ca chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/32017)

Ngày: 20/03/2017

THI  HÁT QUỐC CA, ĐOÀN CA

Nhằm thiết thực định hướng, giáo dục ý thức công dân, ý thức chính trị trong viên chức và học sinh thông qua việc hát Quốc ca, Đoàn ca; từ đó bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường và thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/32017), Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca cho toàn thể đoàn viên, thanh niên vào sáng chủ nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại sân trường.
Hội thi thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của cả 03 khối lớp với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên cùng các GVCN lớp. Mở đầu Hội thi, thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng – Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu súc tích về lịch sử ra đời và ý nghĩa, giá trị của bài “Tiến quân ca”. Lời phát biểu khai mạc khơi dậy ý thức, tinh thần dân tộc, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, là lời khích lệ để các lớp hoàn thành tốt hơn phần thi hát của mình.

Đúng 7 giờ 10 phút, các lớp lần lượt thi diễn.

Phần lớn các lớp dự thi đều có sự chuẩn bị khá tốt. Đa sô lớp đảm bảo về sĩ số quy định, trang phục thi diễn, sắp xếp đội hình,…một số lớp đã thể hiện được sự nghiêm trang, hùng hồn, lòng tự hào dân tộc khi cất cao lời hát “Tiến quân ca” và cả tinh thần tự nguyện, xung kích của tuổi trẻ khi gia điệu “ Thanh niên làm theo lời Bác” được vang lên. Đây cũng chính là điều mà Ban tổ chức mong muốn hướng đến.

Hội thi khép lại vào lúc 8 giờ 40 phút cùng ngày với nhiều cảm xúc tốt đẹp động lại nơi thầy cô và học sinh. Ban Giám khảo đã chọn được 05 tập thể lớp ở mỗi nội dung (Quốc ca, Đoàn ca) để trao thưởng.
                                    Huỳnh Chí Bằng

thpttrandainghia