Thứ ba, 23/07/2024 11:20:08
Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách Trường THPT Trần Đại Nghĩa - Năm học 2016 - 2017

Ngày: 24/04/2017

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TRƯỜNG THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA

NĂM HỌC 2016 - 2017

Một trong các hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1-5 của trường THPT Trần Đại Nghĩa đó là Hội thi tuyên truyền và giới thiệu sách cấp trường với chủ đề về Bác Hồ, Thanh niên, Đất Nước được tổ chức vào ngày 16/4/2017.
    Đến với hội thi có 20/32 lớp đăng ký tham gia. Trong đó khối 12 có 3 lớp,  khối 11 có 8 lớp, khối 10 có 9 lớp. Ban giám khảo hội thi là thành viên ban lãnh đạo trường, cán bộ thư viện và các thầy cô đến từ tổ Ngữ văn của trường, Ngoài ra còn có nhiều học sinh yêu sách cũng đến tham dự.

Các thí sinh tham gia hội thi có một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị. Các em chọn sách, đọc sách, cảm nhận về nội dung cũng như nghệ thuật, giá trị của sách. Tìm hiểu thêm một số ý kiến của các nhà phê bình về cuốn sách. Lại chuẩn bị hình ảnh minh họa bằng CNTT...
Cuộc thi diễn ra trong một không khí ấm áp, lắng đọng. Giám khảo cũng như học sinh đến dự cổ vũ cho bạn đều bị cuốn vào những câu chuyện, những số phận, những mảnh tâm hồn...thể hiện trong các cuốn sách qua phần trình bày của thí sinh
.

Kết quả hội thi, giám khảo chọn được một giải nhất thuộc về lớp 12A9, một giải nhì thuộc về lớp 11A3, hai giả ba thuộc về lớp 11A2 và 11A7, hai giải khuyến khích thuộc về lớp 12A1 và 10A8.
          Nhìn chung, các thí sinh đều có tinh thần cố gắng và rất nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị cũng như trong trình bày bài dự thi. Tác phẩm dự thi đa dạng và có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, sáng tạo. Nhiều thí sinh có giọng nói thật truyền cảm, cuốn hút. Nhiều bài viết thể hiện được sự thấu hiểu, cảm nhận khá sâu sắc, thỏa đáng.
Cuộc thi khép lại, dư âm còn lan tỏa. Mong rằng học sinh của trường sẽ ngày càng yêu và đến với sách nhiều hơn.

thpttrandainghia