Thứ ba, 23/07/2024 11:33:48
Cải tạo, chăm sóc vườn thuốc năm năm học 2016-2017

Ngày: 20/03/2017

RA QUÂN CẢI TẠO VƯỜN THUỐC NAM
Nhằm góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho trường, đồng thời phát triển vườn cây thuốc nam có ích thực sự trong đời sống của giáo viên và học sinh, Hội chữ thập đỏ trường phối hợp với Đoàn thanh niên  trường THPT Trần Đại Nghĩa xây dựng kế hoạch cải tạo lại vườn thuốc nam của trường. Bắt đầu từ sáng ngày 05/ 3/2017, Đoàn thanh niên cùng với chi đoàn giáo viên và gần 100 em học sinh lớp 10 đã ra quân cải tạo vườn thuốc nam, trồng những cây thuốc nam thông dụng có ích trong cuộc sống.
Vườn thuốc nam được chia thành từng ô mỗi ô trồng một số cây thuốc quen thuộc và giao cho 1 lớp phụ trách. Được tự tay tìm cây thuốc trồng và chăm sóc trên các ô của lớp mình, các em thật sự thích thú và hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ trong một buổi sáng, các lớp đã hoàn thành xong nhiệm vụ ban đầu là làm cỏ, trông cây, bón phân. Những việc còn lại là thường xuyên tưới cây, chăm sóc để cây phát triển tốt.

Buổi ra quân thật sự hiệu quả, vuờn thuốc nam đã trở nên đẹp hơn với nhiều loại cây thuốc quí. Lao động làm cho các em trở nên cởi mở, gần gũi với nhau và với thầy cô giáo hơn. Và đó cũng là một sự trải nghiệm bổ ích giúp các em yêu và hiểu biết thêm về thiên nhiên về các cây thuốc thông dụng trong đời sống hàng ngày./.
                                        Thanh Thúy

thpttrandainghia