Thứ bảy, 20/04/2024 15:37:29
Hội trại 26/3- Hào khí và Khát vọng

Ngày: 30/03/2016

Hội trại 26/3- Hào khí và Khát vọng

Chào mừng kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; sự chỉ đạo của Quận đoàn Cái Răng; sự chấp thuận của Chi ủy; trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức thành công Hội trại truyền thống 26 tháng 3 với chủ đề “Hào khí và khát vọng”.

Hội trại được diễn ra từ 5 giờ 30 phút sáng ngày 26/3/2016 đến 6 giờ 30 phút sáng ngày 27/3/2016. Quy mô Hội trại gồm 32 lều trại (30 trại học sinh, 01 trại cựu học sinh và 01 trại chỉ huy) với hơn 1.000 trại sinh được bố trí và sinh hoạt, vui chơi trong khuôn viên sân trường.

Với một chương trình sinh hoạt phong phú, đa dạng như sinh hoạt chính trị mitting kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kết nạp đoàn viên mới cho 202 học sinh, tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi lớn, hội thi thanh lịch, gánh hàng rong, thời trang phế liệu, thi diễn tiểu phẩm, nhảy dân vũ, hát karaoke…hội trại đã thu hút được sự tham gia hào hứng của các trại sinh và tạo điều kiện để trại sinh phát huy hết khả năng sáng tạo, năng lực của mình.

Ấn tượng nhất trong hoạt động Hội trại là chương trình đốt lửa trại thu hút sự quan tâm và hứng thú của trại viên. 85 ngọn đuốc tượng trưng cho 85 năm tuổi Đoàn được thắp sáng lên và hòa vào ngọn lửa lớn như thổi bùng lên những khát khao, ước vọng của tuổi trẻ. Ánh lửa rực rỡ, lời ca mê say, điệu nhảy hồn nhiên,… tất cả đã tạo nên một không gian đầy “hào khí và khát vọng” như đúng chủ đề của Hội trại.

Lễ hạ trại diễn ra vào 6g30 sáng ngày 27/3/2016. Ban tổ chức tổng kết hội trại, phát thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải trong các trò chơi và các cuộc thi. Dù đã mệt mỏi sau một ngày một đêm hoạt động hết công suất, trên gương mặt các trại sinh các thầy cô giáo vẫn lấp lánh nụ cười, vẫn những tràng pháo tay giòn giã chúc mừng cho thành quả mà các trại gặt hái được.

Hội trại mừng sinh nhật 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ý thức tổ chức kỉ luật của học sinh được thể hiện tốt. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ luôn được chú trọng thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình diễn ra Hội trại.

Hội trại 26-3-2016 đã khép lại với thật nhiều cảm xúc. Học sinh đã có một trải nghiệm khó quên. Và đó cũng là những kỉ niệm đáng quý và đáng trân trọng trong hành trang nho nhỏ của tuổi học trò.

thpttrandainghia