tin tức-sự kiện

Đại hội công đoàn

Vừa qua,ngày 9 tháng9 năm 2017Công đoàn cơ sở trường TH Đạo Đức A đã tổ chức Đại hội công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Bà Đoàn Thị Hà – Chuyên viên phòng giáo dục. Đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn xã và 33 đoàn viên trường TH Đạo Đức A.

Bà Đoàn Thị Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017, thông qua Nghị quyết hoạt động công đoàn lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022), bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu Đại biểu dự Đại hội công đoàn huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đại hội đã nhìn nhận, trong những năm qua, Công đoàn trường TH Đạo Đức A..luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động,vận độngcông đoàn viênvà người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Đa số công đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quảcuộc vận động:“Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”,“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm”và phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngoài việcthực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn cònđộng viên anh chị em trong công tác, làcầu nối,luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ,sẻ chiakhi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương,các khoản đóng góp theo lươngvà thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai,thực hiện có hiệu quả.

Ban chấp hành Công đoàn khóa 2017-2022

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ,sự năng nổ,nhiệt tình củaBan chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng hoạtđộng công đoànvới chủ đề của nhiệm kỳ “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM”sớm đi vào thực tiễn vàgóp phần xây dựng đơn vị Trường TH Đạo Đức A..ngày càng vững mạnh./

Nguyễn Thị Dự

Tác giả: Nguyễn Thị Dự