Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Thông tin-Thông báo

Thông báo về việc phòng tránh mưa lũ (cập nhật đến 06h20 ngày 10/12/2018)

Ngày đăng : 09-12-2018

Cập nhật lúc 6 giờ 20 ngày 10/12/2018:

           Đêm ngày 08/12/2018 và ngày 09/12/2018 trên địạ bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Trong những ngày đến, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp. Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

          1. Có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác; chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện trong trường học.

          2. Luôn luôn theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống bất thường do mưa lũ gây ra.

          3. Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, Hiệu trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ lụt, sạt lở đất…, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

          4. Tùy theo tình hình mưa lũ ở các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường quyết định cho học sinh nghỉ học và thời gian đi học lại; đồng thời có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa lũ tan để đảm bảo chương trình năm học.

         5. Báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra về Phòng Giáo dục và Đào tạo để theo dõi, chỉ đạo (qua kênh điều hành công việc các đồng chí lãnh đạo hoặc phụ trách Kế hoạch –Tổng hợp)

Công văn chi tiết tải trên Kênh điều hành tác nghiệp của Phòng GDĐT

 

pgdthangbinh

Các tin khác

Xem thêm...