Tin tức : Giáo dục THCS

Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức các hoạt động chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng : 06-11-2018

          Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Liên đội trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức nhiều cuộc thi đầy ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục các em đạo lý “Tôn sư trọng đạo” và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và hoạt động Đội. Đó là:

          Thực hiện nghiêm túc Lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn để lôi cuốn học sinh tham gia.

          - Phong tào thi đua “Tuần học tốt” và “Hoa điểm 10”. Kết quả tuần học tốt đạt  1156 tiết/ 1176 tiết đăng ký/ 2 tuần phát động chiếm tỉ lệ 98,3%. Hoa điểm 10 đạt được 1568 điểm 10 trong 3 tuần phát động.

          - Hưởng ứng phong trào “Rèn nét chữ, luyện nết người” do Trung ương Đoàn phát động.  Liên đội đã tổ chức cuộc thi “Vở sạch, chữ đẹp” dành cho khối 6&7. Hội thi đã có hiệu ứng rất lớn đến học sinh trong phong trào rèn luyện chữ viết và giữ gìn vở sách sạch đẹp.

          - Bên cạnh đó, Liên đội tổ chức cuộc thi “Tiếng hát tuổi thơ” dành cho khối 6&7. Với chủ đề hát về thầy cô, mái trường… để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          - Cùng với tiếng hát tuổi thơ khối 6 & 7, thì các anh chị khối 8&9 thi hát Dân ca, cải lương. Được các thầy cô hướng dẫn, luyện tập các em hiểu biết được nhiều làn điệu dân ca của quê hương đất nước. Các em đã đem đến Hội thi những tiết mục dân ca rất xuất sắc. Nhiều thầy cô giáo và các bạn học sinh ngỡ ngàng trước những giọng dân ca mượt mà, lắng đọng lòng người của các giọng ca nhí…

          - Liên đội còn tổ chức Hội thi “Đôi nhảy đẹp” vũ điệu Chachacha. Sau nhiều năm triển khai đến với học sinh, năm nay nhà trường tổ chức thi là cơ hội để các em thể hiện tài năng của mình. Các em rất hồ hởi, phấn khởi đến với hội thi. Trong hội thi đã xuất hiện nhiều cặp nhảy xuất sắc, nhìn các em nhảy tưởng như những vũ công điêu luyện , thực thu đang biểu diễn trên sân khấu.

          Những Hội thi trên được nhà trường bố trí tổ chức vào tiết chào cờ hằng tuần cho các khối lớp, với thời gian tổ chức từ giữa tháng 10 đến ngày 20/11. Chính vì tổ chức vào tiết chào cờ nên rất sôi nổi và hiệu ứng giáo dục rất cao. Các em vừa là khán giả, vừa là những người bình chọn cho các bạn. Từ đó tình bạn thêm thắm thiết và phong thi đua học tập trong nhà trường ngày càng được nâng cao…

          Từ Hội thi đã giáo dục các em lòng yêu thích, trân trọng và ý thức giữ gìn phát huy nền văn hóa dân gian của dân tộc. Hôi thi đã khép lại nhưng trong lòng mỗi thầy cô và học sinh trường Phan Bội Châu đều mở ra niềm vui sướng, tự hào về học sinh trường mình hát dân ca, cải lương hay đến thế!...

Võ Tấn Phúc, GV TPT

Xem thêm...
Van bản mới nhất