Tin tức : Lang thang Internet

Có ai mà không có quá khứ !

Ngày đăng : 01-12-2015

Có một bộ phim Mỹ tên là “Người thầy” được dựa trên một câu chuyện có thật. Câu chuyện đó xảy ra  tại một thị trấn nhỏ vùng ngoại ô New Jersy của Mỹ…

Tại thị trấn đó có một lớp học có hai mươi sáu học sinh, hầu như mỗi người đều có quá khứ không tốt đẹp: có người đã từng nghiện ngập, có người đã từng bị đến trung tâm quản giáo, thậm chí có một cô gái đã phá thai ba lần trong một năm. Cách nhìn của phụ huynh với những đứa trẻ này chỉ có hai chữ: “tuyệt vọng”. Đã có rất nhiều thầy cô giáo bị những đứa trẻ này làm cho vô cùng tức giận.

Lúc đó có một cô giáo mới đến, tên là Fila. Ngày đầu tiên đến lớp, cô đã kể cho cả lớp một câu chuyện, đó là có ba người như sau:
Người đầu tiên từng là anh hùng chiến đấu, rất yêu nghệ thuật, thỉnh thoảng ông ta mới uống rượu, lúc còn trẻ chưa từng làm chuyện gì phạm pháp.

Người thứ hai luôn tin vào y thuật của thầy cúng. Ông ấy từng có hai người tình, ông ta hút thuốc và nghiện rượu trong nhiều năm liền.

Người thứ ba đã từng bị hiệu trưởng răn đe rất nhiều lần, đã từng có những đêm uống khoảng một lít rượu Brandy và thậm chí từng hút thuốc phiện.

Cô đã hỏi cả lớp rằng: “Theo các em, sau này ai sẽ trở thành vĩ nhân?” Tất cả học sinh đều trả lời giống nhau: “Sau này người đầu tiên sẽ trở thành vĩ nhân.”

Nhưng Fila đã nói với cả lớp rằng: “Người đầu tiên chính là Hitler. Người thứ hai và thứ ba chính là Tổng thống Mỹ Roosevelt và Thủ tướng Anh Churchill.”

Cô còn nói: “Con người ai cũng sẽ phạm sai lầm, nhưng quá khứ không quan trọng mà biết cách nắm giữ hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng nhất.”

Câu nói của cô Fila đã thay đổi cuộc đời của những học sinh đó. Sau khi chúng trưởng thành, đa số đều trở thành những người có tài có ích,  người làm phi công, người làm bác sĩ tâm lý, giám đốc tài chính, thẩm phán,…

Nếu như cuộc sống hiện tại không được như ý, chúng ta cũng đừng từ bỏ. Chúng ta chỉ có thể tận hưởng được những gì mình đang có khi biết bỏ qua những đau buồn trong quá khứ và cái nhìn tiêu cực về tương lai. Lời khuyên của nhà văn người Anh Charles Dickens là: “Hãy suy nghĩ về những cơ hội may mắn trong hiện tại – điều mà mọi người đều có thể đón nhận; chứ không phải về quá khứ – điều mà người ta chỉ có hối tiếc”.

(Nguồn: http://blogsuyngam.com/co-ai-ma-khong-co-qua-khu.html)

pgdthangbinh

Xem thêm...
Van bản mới nhất