Thứ sáu, 19/04/2024 21:11:34
Phong Điền tổ chức Hội thi Nét cọ tuổi thơ Phong Điền, lần thứ 6, năm 2017

Ngày: 21/06/2017

Tích cực Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và kỉ niệm Lễ giỗ lần thứ 107 của nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị do huyện tổ chức. Tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực,

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2017, tại Khu tưởng niệm nhà thơ yêu nước Phan Văn trị (Ấp Nhơn Lộc 1A, Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền), phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức Hội thi Nét cọ tuổi thơ Phong Điền, lần thứ 6, năm 2017.

Ảnh khai mạc hội thi

Hội thi “Nét cọ tuổi thơ Phong Điền” lần thứ 6, năm 2017 với chủ đề “TRANH SÁNG TẠO TỰ DO” được sự tham gia của các đơn vị trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Tổng có 132 học sinh dự thi, trong đó tiểu học có 21 đội (4HS/1 đội), cấp THCS có 12 đội (4HS/ 1 đội).

Các em học sinh thi sẽ thực hành theo nhóm (mỗi nhóm có 4 học sinh). Thời gian thực hành bài thi là  120 phút, mỗi nhóm sử dụng màu nước, màu bột, sáp màu…  hoàn thành 01 sản phẩm tranh sáng tạo theo ý thích trên khổ giấy A2. Ngoài ra các em có thể vẽ, xé dán hoặc ghép những vật phẩm tìm được lại sao cho hoàn thành bức tranh theo ý thích.

Sau khi các nhóm đã vẽ xong, ban giáo khảo hội thi đã chọn và trao giải cho các đơn vị có thành tích nổi bật. Cấp tiểu học, trường tiểu học Trường Long 2 đạt giải nhất, giải nhì gồm các trường: tiểu học Giai Xuân 4, Trường Long 3; Giai Xuân 1, giải ba: tiểu học Thạnh Phú Đông; Giai Xuân 3; Lộ Vòng Cung, giải khuyến khích gồm có tiểu học Mỹ Khánh 1; Nhơn Nghĩa 1; Trường Long 1. Cấp THCS, giải nhất: Nhóm 2 trường THCS Tân Thới; giải nhì: Nhóm 1 trường THCS Nhơn Nghĩa; giải ba: Nhóm 2 trường THCS Giai Xuân, Mỹ Khánh; giải khuyến khích gồm có: Nhóm 1, 2 trường THCS Mỹ Khánh và THCS Trường Long.

Ảnh trao giải cho các nhóm đạt giải nhất của hội thi

Hội thi “Nét cọ tuổi thơ Phong Điền” góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức tự hào về quê hương, từ đó ra sức thi đua rèn luyện học tập, lao động góp phần xây dựng nhà trường, quê hương Nông thôn mới Phong Điền ngày càng giàu đẹp./.

Nguyễn Lix