Thứ ba, 30/04/2024 13:32:08
CÔ CẤP DƯỠNG TRƯỜNG TÔI

Ngày: 10/10/2013

CÔ CẤP DƯỠNG TRƯỜNG TÔI

Năm học mới đã đến, ngày tựu trường đầy nhộn nhịp, vui tươi, các bé được cha mẹ đưa đến trường với sự ân cần của các cô giáo trường mầm Non Mỹ Phước.

Những ngày đầu các bé còn ngỡ ngàng với môi trường sống tập thể, giờ ăn, giấc ngủ của các bé ở trường không giống như ở nhà, chưa kể đến chuyện có bé rất kén ăn hoặc không thích ăn thịt, cá hay rau, củ. Vì vậy giáo viên cũng rất vất vả trong quá trình chăm sóc. Cảm nhận được điều đó, chị Tô Thị Kim Em là nhân viên cấp dưỡng của trường, phụ trách khâu nấu ăn, năm nay số lượng học sinh bán trú tăng hơn so với năm qua, một mình nấu bếp nhưng chị vẫn cố gắng đảm bảo giờ ăn của trẻ. Chị đã khéo léo và linh hoạt hơn bằng cách chế biến các món ăn tạo màu sắc bắt mắt, ngon và hợp khẩu vị của trẻ.

Tôi thấy việc làm của chị đã góp phần giúp nhà trường duy trì sĩ số học sinh bán trú, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, ăn hết khẩu phần và tăng cân đều. Đó cũng là một đức tính tốt mà chị học tập được qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Huỳnh Thị Mỹ Ái và Phan Thị Hải