Thứ ba, 30/04/2024 14:04:01
GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN Viết về đội viên thiếu niên tiêu biểu năm học 2013-2014 Đơn vị : Trường TH-TT Phong Điền 1

Ngày: 27/11/2013

Qua giáo dục nhà trường và ý thức được việc học hành là quan trọng, là cơ hội để đổi đời nên các em đã biết sắp xếp công việc, vừa chăm ngoan học giỏi vừa tích cực phụ giúp đỡ đần cho cha mẹ. Thời gian qua đã nổi lên nhiều tấm gương điển hình và trong đó có em Nguyễn Thế Vân là một trong những học sinh nghèo vượt khó học giỏi mà chúng tôi muốn nói đến.

Em Nguyễn Thế vân học lớp 4B, mồ cô cha từ lúc lọt lòng, mẹ em nghèo chỉ mua bán nhỏ để nuôi Ông bà ngoại già bệnh tật và đắp đổi sống qua ngày. Cuộc sống gia đình em có rất nhiều khó khăn, mỗi sáng em phải thức sớm phụ mẹ dọn hàng như các loại rau cải từ ấp Nhơn Phú ra chợ Phong Điền bán, giúp mẹ em kiếm những đồng lời ít oi chăm lo cho cả nhà , rồi về chăm sóc ông ngoại già bệnh tật, lúc mẹ bán hàng em còn giúp mẹ nấu cơm giặt đồ, quét dọn nhà cửa, công việc là vậy nhưng em vẫn sắp xếp được thời gian học tập cho mình, ở lớp em luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động là một học sinh giỏi lại ngoan hiền em luôn giúp bạn học yếu cùng tiến bộ, lể độ với thầy cô hòa nhã cùng bạn bè nên rất được mọi người yêu mến. Trong 4 năm liền em luôn là học sinh xuất sắc, mới đây em dinh dự được các bạn bầu vào Ban chỉ huy liên đội, tâm sự với chúng tôi mẹ em xúc động nói cháu Vân mồ côi cha từ nhỏ ngoài giờ học ở trường ở nhà phải phụ giúp tôi buôn bán và chăm sóc Ông bà ngoại nhưng em rất chăm học cho nên dù phải một mình bươn chãi việc mưu sinh nhưng tôi củng cảm thấy an ủi phần nào.

Em Nguyễn Thế Vân thật xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là gương sáng trong phong trào vượt khó học tốt của đội viên trường Phong Điền 1. Chúng ta cùng chúc cho em Nguyễn Thế Vân mãi là niềm tự hào và ngày càng tỏa sáng trong phong trào vượt khó học giỏi và hoạt động đội của trường Phong Điền 1./.

Nguyễn Văn Hiếu (TPT trường TH-TT Phong Điền 1)