Chủ nhật, 19/05/2024 00:40:10
Hội thi 'Nét cọ tuổi thơ Phong Điền' lần thứ 5 năm 2016

Ngày: 22/06/2016

Để Kỉ niệm 106 năm Lễ Giỗ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; Chào mừng thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và chào mừng Phong Điền được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2016, tại Khu di tích mộ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, phòng Giáo dục và Đào tạo Phong Điền tổ chức Hội thi “Nét cọ tuổi thơ Phong Điền” giành cho học sinh tiểu học và THCS, lần thứ 5 năm 2016 với chủ đề “Quê em, Huyện nông thôn mới Phong Điền”.

Hội thi lần này sẽ tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực. Nâng cao ý thức tự hào về quê hương, từ đó ra sức thi đua học tập, lao động góp phần xây dựng quê hương Nông thôn mới Phong Điền ngày càng giàu đẹp. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, tạo sân hơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp cho học sinh tiểu học và THCS có cơ hội học tập tốt các môn học khác và phát triển nhân cách toàn diện.

Ảnh- khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi có 42 học sinh/ 21 trường tiểu học và 24 học sinh/6 trường THCS. Thực hiện nội dung thi là các em học sinh phải tự vẽ một bức tranh tại chỗ trong thời gian 150 phút theo yêu cầu của Ban tổ chức, học sinh được sử dụng chất liệu vẽ gồm các loại màu nước, bột, sáp, bút dạ…

Ảnh- Các em học sinh thực hiện phần thi

Nguyễn Lix