Thứ bảy, 20/04/2024 20:44:44
PHONG ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI THI CÁN BỘ QUẢN LÝ GIỎI BẬC HỌC MẦM NON, NĂM HỌC 2016-2017

Ngày: 10/04/2017

Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền khai mạc Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi bậc học mầm non, năm học 2016-2017”, tại MN Phong Điền.

Thông qua Hội thi lần này giúp CBQL nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục mầm non. Nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng nghiệp vụ công tác và năng lực quản lý đội ngũ CBQL ở các trường MN, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục MN.

Đến dự khai mạc Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi bậc học mầm non, năm học 2016-2017” về Cấp TP có Bà Thiệu Thị Kim Chi, Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT TP Cần Thơ. Cấp huyện Ông Nguyễn Văn Sang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Thanh Việt, Phó phòng GDĐT; cùng các chuyên viên phòng GDĐT huyện. Cấp trường gồm có CBQL và Giáo viên của các trường MN trong huyện cùng tham dự.

Ảnh- Đại biểu tham dự hội thi.

Ảnh- Văn nghệ chào mừng, do các bé đến từ trường MN Phong Điền biểu diễn.

Ảnh- Ông Nguyễn Văn Sang, Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội thi

Ảnh- Bà Lý Thị Thắm, Chuyên viên GDMN, Phòng GDĐT sinh hoạt quy chế thi

Đối tượng tham gia hội thi là Hiệu trưởng của các trường đang trực tiếp làm công tác quản lý trường MN trong huyện (15/15 trường tham dự).

Các trường phải trãi qua 02 phần thi:

+ Thứ nhất: Bài thi kiểm tra kiến thức. Các trường phải làm một bài trắc nghiệm và tự luận để kiểm tra sự hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật về chế độ, chủ trương, chính sách, quy định đối với GDMN, kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp giáo dục liên quan đến GDMN được quy định trong Điều lệ trường MN; Quy chế công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia; Chuẩn nghề nghiệp Hiệu trưởng; Chương trình GDMN; các chuyên đề trong tâm; đánh giá chất lượng MN; Quy định thu chi và sử dụng các khoản thu, chi trong nhà trường.

+ Thứ hai: Thi kiểm tra năng lực: Người dự thi thể hiện khả năng hùng biện sáng tạo, sự hiểu biết, linh hoạt bằng các trình bày các thức giải quyết một vấn đề trong công tác quản lý do Ban tổ chức đưa ra với 02 câu hỏi, một câu hỏi ứng xử và một câu hỏi tình huống.

Sau khi kết thúc hội thi BTC chọn ra các trường đạt giải như sau:

- Giải nhất: Cô Hồ Kim Cương, Hiệu trưởng trường MN Trường Long.

- Giải nhì: + Cô Hà Thị Hiển, Hiệu trưởng trường MN Tân Xuân.

+ Cô Trần Kim Loan, Hiệu trưởng trường MN Mỹ Phước.

- Giải ba: + Cô Nguyễn Thị Minh Trang, Hiệu trưởng trường MN Xà No.

+ Cô Nguyễn Thị Lượm, Hiệu trưởng trường MN Nhơn Nghĩa.

+ Cô Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Hiệu trưởng, trường MN Mỹ Khánh.

- Giải khuyến khích: + Cô Lê Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng trường MN Phong Điền.

+ Cô Lê Thị Kiều Trang, Hiệu trưởng trường MN Vàm Xáng.

+ Cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng trường MN Nhơn Lộc.

+ Cô Lê Thị Mộng Tuyền, Hiệu trưởng trường MN Trường Phú.

Ảnh- BTC trao giải thưởng cho các trường đạt giải

Nguyễn Lix- PGD