Thứ bảy, 28/09/2024 10:19:50
TẬP HUẤN PHẦN MỀM THỐNG KÊ GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Ngày: 20/01/2014

Buổi tập huấn ngày 17/01/2014 chia ra 2 nội dung:

+ Buổi sáng:

Kỹ năng nhập thông tin, số liệu vào biểu mẫu thống kê liên quan đến chuyên môn – nghiệp vụ do Đ/c Võ Minh Triều chuyên viên nghiệp vụ Tiểu học Phòng Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn.

Không khí trong buổi tập huấn diễn ra đầy phấn khởi, mọi người tích cực theo dõi và thực hiện đúng nội dung yêu cầu.

Để có dữ liệu đưa lên mạng Internet gửi về cấp trên vào đầu giờ chiều, yêu cầu sau khi kết thúc phần nội dung buổi sáng, các trường phải nhập liệu chính xác các thông tin, số liệu ở kỳ đầu năm 2013 – 2014.

+ Buổi chiều:

Kỹ năng thực hành, các thao tác trên phần mềm, đưa biểu mẫu thống kê lên mạng Internet, gửi báo cáo về cấp trên, do Đ/c Nguyễn Văn Lix chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai.

Thực hành bằng cách đưa file dữ liệu ở kỳ đầu năm 2013 – 2014 lên phần mềm. Trong quá trình thực hiện có nhiều khó khăn, một số trường chưa gửi được báo cáo vì máy tính chưa kết nối được mạng, đường truyền Internet còn chậm… Nhưng đa số các trường đều thực hành tốt và không gặp sự cố trong quá trình đăng tải thông tin trên phần mềm.

Buổi tập huấn phần mềm thống kê Giáo dục Tiểu học diễn ra thuận lợi, hầu như tất cả các trường trong huyện đã thành thạo trong việc báo cáo thông tin – số liệu trên mạng Internet. Góp phần thúc đẩy phong trào mũi nhọn của ngành về ứng dụng CNTT trong quản lý Giáo dục./.

Nguyễn Văn Lix