Chủ nhật, 19/05/2024 04:40:37
Hội Khỏe Phù Đổng và Giải Việt dã “Học sinh Phong Điền rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”

Ngày: 06/01/2016

Hội khoẻ là dịp để ngành GD&ĐT huyện Phong Điền tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào Toàn dân tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; đánh giá lại kết quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao; đánh giá năng lực chuyên môn của đội ngũ tổng phụ trách ở các nhà trường; nâng cao thể lực và giáo dục nhân cách cho học sinh, góp phần giáo dục toàn diện cho các em với tinh thần "Khỏe để học tập và lao động sáng tạo"; "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Đến dự có đồng chí Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở VH-TT và DL thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Sau nghi thức khai mạc và chương trình diễu hành qua Lễ đài của các đơn vị trường học thuộc các bậc học, cấp học huyện Phong Điền, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã châm ngọn đuốc truyền thống chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Phong Điền năm học 2015 – 2016.

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện năm này, ngành Giáo dục huyện Phong Điền có 1443 vận động viên đến từ 30 đơn vị, tham gia thi đấu 12 môn. Đây  là dịp để các em giao lưu học hỏi, tạo tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao cũng như góp phần rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ của học sinh huyện nhà.

Hội khỏe năm nay quy tụ trên 3.500 học sinh và thầy cô giáo tham gia và có qui mô lớn nhất qua các lần tổ chức. Sau lễ khai mạc là phần thi đấu của Giải Việt dã “Học sinh Phong Điền rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”.

Bên cạnh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và Giải Việt dã “Học sinh Phong Điền rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”; ngành còn tổ chức Giao Lưu các Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp huyện, có 21/21 trường tiểu học tham dự. Đây là các hoạt động mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện thiết thực thi đua lập thành tích dâng quà  chào mừng Kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016); Mừng Xuân mới Bính Thân năm 2016; Chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chào mừng Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01) và các hoạt động gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn ngành./.

Lâm Thành

Phòng GD&ĐT