Chủ nhật, 19/05/2024 04:41:08
Cuộc thi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh năm 2015

Ngày: 16/10/2015

Nhằm đa dạng hóa công tác giáo dục truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng cho học sinh trung học cơ sở.

Thu hút sự quan tâm các cấp, ban, ngành và cộng đồng nhằm thực hiện cam kết về công tác phòng, chống HIV/AIDS và tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS.

Sáng nay, ngày 16/10/2015 tại trường mầm non thị trấn Phong Điền, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức Cuộc thi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh năm 2015.

Ảnh- Khai mạc Cuộc thi

Tham gia cuộc thi lần này có 06 đội, mỗi đội thi có 05 thành viên đến từ các trường THCS trong địa bàn huyện (THCS Mỹ khánh, THCS  Giai Xuân, THCS  TT Phong Điền, THCS  Trường Long, THCS  Nhơn Nghĩa, THCS  Tân Thới).

Các đội dự thi phải trãi qua 2 nội dung thi:

- Thi trắc nghiệm về kiến thức: có 30 câu hỏi, thực hiện trong thời gian 20 phút với các nội dung:

+ Kiến thức về HIV/AIDS;

+ Chống kỳ thị và phân biệt đối xử;

+ Dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con;

+ Tư vấn chăm sóc hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS.

Ảnh- Các em học sinh tham gia phần thi trắc nghiệm

- Thi xử lý tình huống: thời gian 7 phút, bao gồm chuẩn bị và trình bày với các nội dung:

+ Kiến thức về HIV/AIDS;

+ Chống kỳ thị phân biệt đối xử;

+ Tư vấn chăm sóc hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS;

+ Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Ảnh- Các em học sinh tham gia phần thi xử lý tình huống

* Sau khi kết thúc cuộc thi BTC công bố giải và trao giải thưởng cho các đội có phần thi diễn tốt nhất (cơ cấu giải thưởng có 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; 01 giải cá nhân):

Ảnh- Thầy Nguyễn Thanh Việt -P.Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cho các đội thi

Giải nhất thuộc về trường THCS Trường Long, giải nhì THCS Mỹ Khánh và giải ba thuộc về trường THCS Tân Thới. Riêng đó có giải cá nhân thuộc về em Nguyễn Duy Tiến đến từ trường THCS Mỹ Khánh./.

Nguyễn Văn Lix