Thứ sáu, 03/05/2024 11:47:29
HOẠT ĐỘNG TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS XUÂN CẨM

Ngày: 21/10/2016

HOẠT ĐỘNG TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS XUÂN CẨM

Về đội ngũ: Tổ nữ công Trường THCS Xuân Cẩm có 17 đ/c chiếm tỉ lệ: 46,6% lực lượng lao động của nhà trường.

Để phát huy truyền thống quý báu và tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam với tinh thần " Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang" trong năm học vừa qua các đống chí nữ công luôn quyết tâm cố gắng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ mục tiêu, định hướng trong quá trình đổi mới sự nghiệp mà Đảng đặt ra. Có thể nói rằng các đồng chí nữ công trong nhà trường luôn là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sống có kỷ luật, giàu lòng nhân ái. Họ luôn có tấm lòng yêu nghề mến trẻ.

Trong đội ngũ nữ giáo viên của nhà trường có nhiều đồng chí có tay nghề vững vàng, có phương pháp kỹ năng sư phạm tốt, có lòng hăng say nhiệt tình trong công việc và họ đã góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào cho sự lớn mạnh và đi lên của nhà trường.

Trong năm học qua, các đồng chí nữ công trong nhà trường luôn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn mang tính ngành nghề sâu sắc, đặc biệt là phong trào thi đua: "Phụ nữ Giỏi việc trường, đảm việc nhà". Chính vì vậy mà trình độ chuyên môn nghiệp vụ của chị em ngày càng được nâng cao rõ rệt.

+ Trong năm học 2015 - 2016, nhiều đồng chí có ý thức phấn đấu, trau dồi, học hỏi, đủ mạnh dạn tham gia các kỳ thi như Kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và đạt được kết quả tốt.( Thi GVG cấp huyện đạt 10 đ/c; cấp trường 19 đ/c; Danh hiệu LĐTT đạt 07 đ/c)

+ Về công tác bồi dưỡng HSG, có nhiều đ/c có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao nên năm học vữa qua các đ/c nữ công đã đạt được kết quả đáng tự hào như:

1. Đ/c Lê Thị Phương - có 2 HSG môn Tiếng Anh viết cấp Huyện.

2. Đ/c Nguyễn Thị Bích Hiền - có 2 HS khuyến khích và 1 HSG môn Tiếng Anh cấp Huyện.

3. Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - có 03 HS Khuyến khích môn Tiếng Anh cấp Huyện.

4. Đ/c Đặng Thị Ngọc Bích - có 1 HS giải nhì môn Sinh cấp Tỉnh, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích môn Sinh cấp Huyện.

5. Đ/c La Thị Lan - có 2 HS khuyến khích môn Sinh cấp Huyện.

6. Đ/c Hoàng Thị Liên - có 2 HS giỏi môn Lịch Sử cấp Huyện

7. Đ/c Nguyễn Thị Loan - có 2 HS giỏi môn Địa cấp Huyện.

Đặc biệt có một số đ/c đã tích cực tham gia cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống trong thực tế" đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Về cuộc thi "Dạy học tích hợp" có đ/c Nguyễn Thị Loan đạt giải 3 cấp huyện, nhất cấp tỉnh; đ/c Nguyễn Lan Thương đạt giải ba cấp huyện, giải 3 cấp tỉnh. Về cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống trong thực tế" có đ/c Bùi Thị Thủy hướng dẫn HS và đạt 1 giải khuyến khích cấp huyện và 1 khuyến khích cấp tỉnh; đ/c La Thị Lan có 1 giải khuyến khích cấp huyện...

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của nhà trường, các đ/c nữ công trong nhà trường đã làm tốt nhiệm vụ chăm lo xây dựng cuộc sống gia đình hòa thuận, các đ/c đã thực hiện tốt phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan".

Có thể nói rằng, để đạt được kết quả như trên trước hết là do sự chỉ đạo của cấp Đảng ủy,  BGH nhà trường. Các đồng chí đã quan tâm , động viên tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí trong tổ nữ công hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các đồng chí nữ công mà họ đã góp phần mình làm nên những thành tích vẻ vang đáng tự hào cho nahf trường những năm học vừa qua.

Để phát huy truyền thống của nhà trường và kết quả đã đạt được và đặc biệt để chào mừng ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam, các đồng chí nữ công đã và đang tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và các phong trào Thể dục thể thao cấp trường, ngành tổ chức với khí thế , tinh thần tràn đầy vui tươi phấn khởi.

Nguyễn Thị Tuyết