Thứ tư, 01/05/2024 01:49:21
TÔN VINH NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Ngày: 20/01/2016

TÔN VINH NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIẺU

Người xưa nói: ‘‘Qua sông thì bắc cầu Kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. Vì vậy trải qua suốt bốn nghìn năm dựng nước cha ông ta luôn đề cao truyền thống ‘‘Tôn sư trọng đạo’’ để tôn vinh nghề làm thầy cao quý. Để thể hiện truyền thống đó, ngày 7 tháng 1 năm 2016 tại nhà văn hóa huyện PGD & ĐT Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng thầy và trò đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2014-2015. Trường THCS Hương Lâm cũng vinh dự có bốn thầy cô và nhiều học sinh được nhận giải thưởng. Đó là niềm vui niềm tự hào của trường ta.

Tiếp nối theo truyền thống hiếu học đó, trong lần thi HSG đợt 1 năm học 2015-2016 dành cho khối lớp 8,9 trường THCS Hương Lâm đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Đó là đội tiếng Anh 8 do thầy Đỗ Hà dẫn dắt đã có 1 giải ba, 1 giải KK; Đội sinh 8 của cô Mai Liên có thành tích đáng ngưỡng mộ là gom 1 giải nhì, 3 HSG; Xuất sắc hơn cả là đội toán 8 của thầy Ngọc Vũ có 4 em dự thi thì có 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải KK; Đội sử 8 do cô Liệu – một giáo viên trẻ mới lập gia đình, con còn nhỏ nhưng cả cô và trò rất say sưa ôn luyện nên đã đạt được thành tích: gồm 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải KK và 1 HSG.     Các anh chị lớp 9 tuy phải lo học tập chuẩn bị cho cuộc thi vượt cấp nhưng các đội tuyển cũng có những kết quả đáng trân trọng.

Đó là đội Giáo dục công dân 9 của thầy Thực đã có 1 giải ba, 1 giải KK; Đội sử 9 của thầy Lâm đạt được 1 giải nhì, 1 giải ba. Đặc biệt xuất sắc với đội văn 9 của cô Hoa có 2 bạn dự thi thig 1 bạn đạt HSG, 1 bạn đạt giải nhất. Được như vậy là nhờ có sự nỗ lực rất lớn của thầy cô và  và các em HSG trường Hương Lâm. BGH nhà trường đã quyết định thưởng nóng cho giáo viên bồi dưỡng và các đội tuyển có thành tích xuất sắc để tạo đà phấn đấu cho các đội tuyển khối 6, 7  sẽ thi ở đợt 2. Đây là cách làm rất sáng suốt của BGH trường THCS Hương Lâm. Mong rằng trong lần thi HSG đợt 2  trường Hương Lâm sẽ còn thu được những kết quả rực rỡ hơn nữa.

Trần Thị Hồng Thu