Thứ ba, 30/04/2024 18:26:54
Tin ngắn về lễ mít tinh 22/12/2015

Ngày: 30/12/2015

Hoạt động chào mừng
Để tỏ lòng biết ơn “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hôm nay, thầy và trò trường THCS Hương Lâm tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (1944- 2015). Đúng 7h 15 phút buổi lễ được khai mạc.

Để mở màn cho buổi lễ, là tiết mục múa của chi đội 9A4, với chủ đề về anh bộ đội Cụ Hồ và tiết mục đơn ca của chi đội 6A1.

Nghi lễ chào cờ được hô nghiêm với tiếng chống vang xa, các thầy cô cùng với gần 800 em học sinh ở 4 khối lớp trong tư thế trang nghiêm trước lá cờ tổ quốc, đồng thời cũng là lời bài hát quốc ca cũng được vang lên.

Đến dự có các thầy giáo của trường cũng đã từng tham gia quân ngũ như thầy Nguyễn Đình Kim- hiện đang là Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thế Thắng- đang là Bí thư chi bộ, thầy Lê Văn Sang và một số thấy giáo khác nay còn đang công tác dạy các trò của trường. Các thầy còn tham gia sinh hoạt Hội cựu chiến binh của xã Hương Lâm. Đến dự còn có các thầy cô giáo và các em học sinh. Đặc biêt là khách mời có bác Dương Đức Thành- Chủ tịch Hội cựu chiến binh của xã Hương Lâm, bác đã từng tham gia kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bác Thành đã có bài phát biểu trước buổi lễ đầy ý nghĩa. Những câu chuyện về đời lính, về lần đánh giặc chiến đấu gian khổ của bác rất hấp dẫn học sinh.

Sau những câu chuyện bác kể là những câu hỏi của các em học sinh rất ngộ nghĩnh và đầy ấn tượng như: “Bác tham gia quân ngũ thì bác dùng súng gì?”, hay bác có sợ bom Mĩ không?”…Buổi lễ đã diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng đã phần nào khơi gợi được lòng yêu nước, ý thức dân tộc ở các em học sinh. Từ đó, giáo dục ở các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Các em sẽ có ý thức học tập, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ cha ông, nối tiếp truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

Ngô Quang Đức