Thứ ba, 23/07/2024 03:23:59
CÔNG TÁC BD HSG

Ngày: 27/12/2016

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG CỦA TRƯỜNG THCS HƯƠNG LÂM

Bồi dưỡng HSG bấy lâu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường nói chung.Trường THCS Hương lâm những năm gần đây công tác bồi dưỡng HSG luôn gặt hái được nhiều thành công. Kết quả thi HSG cấp huyện nhiều năm đứng trong tốp đầu của huyện. Công việc bồi dưỡng HSG diễn ra trong nhà trường thường xuyên, liên tục. GV được phân công bồi dưỡng là những GV có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình với HS. GV bồi dưỡng không đòi hỏi chế độ mà coi đó là trách nhiệm phải làm của mình, vì vậy nhà trường không cần đôn đốc nhắc nhở GV vẫn tự giác, hăng say với nhiệm vụ. GV và HS luôn có ý thức tìm tòi nghiên cứu và học hỏi. HS giữa các đội tuyển có sự ganh đua học tập để có thể giành được điểm cao nhất. Trong hai tuần gần đây, để chuẩn bị cho kì thi HSG đợt 1 diễn ra vào ngày 18/12/2016, các đội tuyển tích cực luyện tập ngày đêm. Tất cả các giờ đều có các đội tuyển HSG học bồi dưỡng. Thầy trò tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để học. Do trường học 2 ca còn thiếu phòng học bồi dưỡng nên thầy trò đã phải tận dụng các phòng của nhà trường để bồi dưỡng. Từ văn phòng nhà trường, phòng truyền thống, các phòng tổ bộ môn, phòng Tin, phòng đoàn đội, phòng y tế học đường thậm chí cả bàn ghế đá sân trường, nơi đâu cũng thấy các đội tuyển ngồi say mê học bài dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo. Có những đội tuyển do thầy cô bận lên lớp nhưng các em vẫn tự giác ngồi học, thật đáng trân trọng, khâm phục và tự hào về tinh thần tự giác, lòng say mê nhiệt tình của thầy và trò trong nhà trường. Chắc chắn sự cần mẫn, chăm chỉ của trò, sự nhiệt tình yêu nghề của thầy cô sẽ được đền đáp xứng đáng trong đợt thi này. Chúc các thầy cô bồi dưỡng và cá em HS sức khỏe tốt để bước vào đợt thi gặt hái được kết quả cao nhất.

Nguyễn Thị Hoa