Thứ sáu, 03/05/2024 06:33:25
Ngôi nhà chung của chúng em

Ngày: 24/12/2015

NGÔI NHÀ CHUNG CỦA CHÚNG EM

Một nơi mà tôi được học,được vui chơi, được quen nhiều bạn bè và nhận được nhiều sự yêu thương của thầy cô. Nơi đây đã cho toi biết thế nào là yêu thương, là cuộc sống và cho tôi lớn khôn thành người,chính nơi ấy- lớp học  thân yêu của chúng tôi. Nơi đây còn chứng kiến bao kỉ niệm buồn, vui của lũ học trò hồn nhiên. Đây là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi, một ngôi nhà hạnh phúc và ngập tràn niềm vui. Đó là tập thể lớp 6A1 thân yêu.

Lớp 6A1 gồm 39 thành viên, trong đó có 20 nữ và 19 nam. Mỗi bạn đều có hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng nhìn chung các bạn đã có sự nỗ lực và cố gắng rất lớn để kịp bạn đến trường.

Lớp 6A1 với đội ngũ cán bộ lớp nhiệt tình đã không ngừng cố gắng đưa lớp vươn lên. Phần lớn các bạn học sinh ngoan, hiền, có tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, có ý thức xây dựng chi đội vững mạnh. Một số bậc phụ huynh tuy có nhiều bận rộn với công việc nhưng cũng đã có sự quan tâm tạo điều kiện cho con em mình chú tâm vào việc học hơn.

Trong quá trình học tập, lớp chúng tôi đã có nhiều cố gắng để đạt kết quả cao, Các bạn hăng hái phát biểu xây dựng bài sôi nổi để có nhiều điểm 10 dành tặng thầy cô. Và kết quả là có rất nhiều bạn đã đạt được nhiều điểm tốt như: Bạn Xuân, Trang, Nhung, Hiền, Kim Anh, Thái, Cường, Sim Anh, Diễm, Lợi….

Để có một lớp học sạnh sẽ và mát mẻ chúng tôi thường vệ sinh lớp thường xuyên. Các bạn đã có ý thức vệ sinh lớp học sạch sẽ. Để giúp lớp học có không khí trong lành, chúng tôi thường trồng những chậu hoa xanh tươi. Ngoài những giờ học căng thẳng chúng tôi thường ra ra chăm sóc hoa và để cảm nhận được bầu không khí trong lành bên cạnh những chậu hoa đó.

Những thành viên lớp 6A1 chúng tôi thường giúp đỡ và luôn yêu thương nhau như một gia đình. Là một thành viên trong gia đình ấy, chúng tôi luôn cố gắng giữ hòa bình cho mọi người.

Để có được thành công ấy ,chúng tôi phải nhờ đến công lao của thầy cô . Chúng tôi đã được thầy cô dạy dỗ để có thể trở thành con người như ngày hôm nay. Đền đáp thầy cô bằng cách luôn vươn lên trong học tập

Mỗi ngày đến trường là những kỉ niệm của tuổi học trò . là những trang giấy của tuổi thơ,ngôi nhà đã chắp cánh cho tôi bao ước mơ, hi vọng. Lớp chúng tôi luôn cố gắng học tập tốt để tiếp thu những kiến thức bổ ích, để chúng tôi có thể bay cao, bay xa hơn nữa đến chân trời của tri thức, để trở thành những con người có ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước ngày càng vững mạnh và văn minh hơn, sánh vai với các nước trên thế giới.

Hương Lâm, ngày 20 tháng 12 năm 2015

Trương Thị Tuyết Maivà đội tuyển văn lớp 6A1