Thứ ba, 14/05/2024 13:24:08

Số:    - KH/HĐĐ

Hiệp Hòa, ngày 30 tháng 01 năm 2018

Tổ chức Hội thi “Phụ trách sao giỏi” năm học 2017 – 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018). Hội đồng Đội huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Phụ trách sao giỏi” năm học 2017 – 2018 với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh trong các Liên đội giúp các em nhận thức tốt việc thực hiện chương trình rèn luyện dự bị Đội viên.

- Giúp cho các em học sinh thể hiện và tự khẳng định khả năng, thành tích của mình trước tập thể.

- Góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi trong việc tham gia sinh hoạt Đội.

II. ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG THÍ SINH DỰ THI

1. Đối tượng: Phụ trách Sao nhi đồng tại các liên đội trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

2. Số lượng: Mỗi đội gồm 01 Phụ trách Sao tiêu biểu (Đội viên khối lớp 4 hoặc lớp 5) và 05 - 08 nhi đồng tham gia. Mỗi Liên đội thành lập từ 3 – 5 đội thi.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Cấp Liên đội tổ chức xong trước ngày 26/3/2018.

2. Địa điểm: Các Liên đội chủ động bố trí địa điểm phù hợp.

IV. NỘI DUNG THI (Gồm 3 phần thi với 100 điểm)

1. Phần 1: Phụ sách Sao tài ba (50 điểm): Các thí sinh dự thi hướng dẫn, điều hành 01 buổi sinh hoạt Sao

- Phần thi này, các đội tham gia thi sẽ giới thiệu về tên Sao, tên các thành viên và lựa chọn chủ đề sinh hoạt sao gắn với các nội dung của Chương trình “Dự bị đội viên”.

- Nội dung sinh hoạt Sao phải đảm bảo đúng thời gian, nêu bật được chủ đề của buổi sinh hoạt Sao; thể hiện phong phú, sinh động phù hợp với đặc điểm tâm lí nhi đồng.

- Thời gian: Tối đa 10 phút.

2. Phần thi ứng xử (20 điểm)

Các đội thi bốc thăm câu hỏi ứng xử về các tình huống trong sinh hoạt Đội, sao. Các đội sẽ có thời gian chuẩn bị và trả lời là 5 phút.

3. Phần thi năng khiếu (30 điểm)

Các đội thể hiện năng khiếu của mình: Múa, hát, kể chuyện, đóng kịch, đọc thơ, vẽ…được phép sử dụng thêm thí sinh phụ.

- Thời gian: Tối đa 10 phút.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội đồng Đội huyện

- Hội đồng Đội huyện xây dựng, triển khai Kế hoạch Hội thi và chỉ đạo các Liên đội triển khai Kế hoạch tới các em học sinh, thiếu nhi tại đơn vị mình.

2. Cấp Liên đội

Căn cứ kế hoạch do HĐĐ huyện ban hành, các Liên đội chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế.

Chi tiết liên hệ: Đồng chí Ngô Thị An Trang – Phó Chủ tịch HĐĐ huyện, Chuyên viên Huyện đoàn Hiệp Hòa, ĐT: 01665 070889.

Hội đồng Đội huyện đề nghị Liên đội các trường tiểu học nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Liên đội các trường TH (T/h);