Thứ hai, 29/04/2024 10:51:11
“V/v hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Ngày: 23/03/2016

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN HIỆP HÒA

Số: 454- CV/HĐĐ

“V/v hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016

và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hiệp Hòa, ngày 07 tháng 3 năm 2016

Kính gửi: Liên đội các trường TH, THCS.

Căn cứ Công văn số 125- CV/HĐĐ ngày 03/3/2016 của Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang “Về việc hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 126-KH/TĐTN-TG ngày 08/01/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiếu nhi Bắc Giang thi đua hưởng ứng Tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), Hội đồng Đội huyện đề nghị Liên đội các trường TH, THCS tập trung triển khai các hoạt động trong tháng 3/2016 như sau:

1. Các Giáo viên - TPT Đội hướng dẫn các chi đội sinh hoạt chủ điểm tháng 3 "Tiến bước lên Đoàn" nhằm giáo dục truyền thống 85 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết về Đoàn, có động cơ rèn luyện, phấn đấu để trở thành đoàn viên.

2. Liên đội các trường THCS tổ chức tốt Hội thi "Trình diễn Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh" gắn với tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và công nhận chuyên hiệu Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 27- KH/HĐĐ ngày 29/01/2016 của Hội đồng Đội tỉnh (Tại đề số 2, các liên đội không thực hiện nội dung đi đều trong đội hình hàng ngang; maket chương trình phải đảm bảo ít nhất 02 nội dung là Hội thi Nghi thức Đội và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn); gắn với việc rà soát, phân loại đội viên lớn, giới thiệu đội viên tiêu biểu cho Đoàn xem xét, bồi dưỡng và kết nạp Đoàn viên.

3. Triển khai tốt phong trào kế hoạch nhỏ nhằm giáo dục cho thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, góp quỹ xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ tặng thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

4. Phát động thiếu nhi thi đua trong học tập, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách, tình nguyện vì an sinh xã hội.

5. Triển khai Cuộc thi “Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hòa” theo đúng tinh thần Kế hoạch số 117 -KHLN/BTG-HĐ-PGD – HKH; nhằm giúp các em học sinh nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa, truyền thống lịch sử của quê hương, bồi đắp cho các em thiếu niên học sinh những tư tưởng tình cảm tốt đẹp.

Hội đồng Đội huyện đề nghị Liên đội các trường TH, THCS nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi về Hội đồng Đội huyện trước ngày 30/3/2016. Email: hdd.hiephoa@gmail.com./. Giao cho đồng chí Ngô Thị An Trang – Chuyên viên Huyện đoàn đôn đôc, tổng hợp kết quả các hoạt động từ các đơn vị./.

Nơi nhận:

- Liên đội các trường TH, THCS (T/h);