Thứ hai, 29/04/2024 09:03:12

Số: 114 - KH/ĐTN

Hiệp Hòa, ngày 11  tháng 9 năm 2015

Tổ chức tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2015

Thực hiện chương trình công tác tháng 8 của Ban Chấp hành Huyện đoàn; nhằm định hướng tổ chức các hoạt động trong dịp tết trung thu năm 2015. Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức tết Trung Thu cho các em thiếu nhi năm 2015 với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

- Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội trong và ngoài huyện chung tay chăm lo cho các em có điều kiện được vui tết trung thu năm 2015.

- Xây dựng sân chơi văn hoá, văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một tết trung thu an toàn, tiết kiệm và thật ý nghĩa tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc, thông qua đó để giáo dục cho các em chăm ngoan - học tốt....

- Tổ chức tết trung thu đảm bảo an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM.

1. Hoạt động tuyên truyền.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa của tết trung thu

- Các nội dung truyền thông tập trung vào các nội dung như: Đăng tải thư chúc tết của Chủ tịch nước; Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

- Thông tin về những hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em; biểu dương những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên và những tập thể, cá nhân có những đóng góp, cống hiến cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

2. Hoạt động vui chơi, giải trí.

- Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh tại cộng đồng nhằm thu hút đông đảo trẻ em tham gia. Định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động, trò chơi truyền thống. Sử dụng đồ chơi trong nước, không mua, sử dụng đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, có tính chất bạo lực để tặng trẻ em.

- Việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em tập trung vào: tổ chức các chương trình văn nghệ, chương trình vui đón tết trung thu, cắm trại, rước đèn, thi mâm ngũ quả các trò chơi dân gian……. phù hợp với điều kiện của địa phương.

3. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà.

- Tham mưu với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể nhân dân huyện, các cơ quan truyền thông đại chúng…… tổ chức thăm, tặng quà, tổ chức tết trung thu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tập trung huy động các nguồn lực trong xã hội để thăm hỏi, tặng quà và tổ chức hoạt động cho trẻ em vui tết trung thu.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Huyện đoàn.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai tới các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn huyện

- Phối hợp với Phòng lao động TB&XH huyện tổ chức Chương trình đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi huyện nhà tại trung tâm tượng đài thị trấn thắng vào tối 26/9 (tức 14/8 âm lịch).

- Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết trung thu.

- Tham mưu với lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc các hộ gia đình nghèo…..

2. Đoàn các xã, thị trấn.

- Chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với cấp ủy, chính quyền phối hợp cùng các ngành để tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi nghèo vào dịp tết trung thu 15/8 âm lịch.

- Chủ động thiết kế nội dung chương trình vui tết Trung Thu cho các em vui tươi, ấm áp tình thương như: Hội diễn văn nghệ, kể chuyện, đố vui, cắm trại….

- Phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường chỉ đạo các Liên đội căn cứ vào tình hình thực tế của mình để tổ chức vui tết trung thu cho các em học sinh.

3. Các Liên đội trên toàn huyện.

- Báo cáo Ban giám hiệu về kế hoạch tổ chức chương trình.

- Xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của Liên đội để tổ chức hoạt động vào chiều 25/9 (tức 13/8 âm lịch)

- Tổ chức các hoạt động đảm bảo vui tươi, tiết kiệm, mang tính giáo dục cao.

- Báo cáo việc tổ chức tết Trung thu của đơn vị mình bằng hình ảnh về Ban Thường vụ Huyện đoàn trước ngày 30/9/2015.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn yêu cầu các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn huyện  nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Đoàn các xã, thị trấn(T/h);

- Các Liên đội trên toàn huyện (T/h)

- Lưu ĐTN.

TM. BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ĐOÀN