Thứ tư, 15/05/2024 08:27:13

Số:  / KHLĐ

Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc

Tổ chức tết Trung thu cho học sinh năm 2017

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018, căn cứ vào công văn hướng dẫn  Số: 24  - CV/HĐĐ ngày 21 tháng 9 năm 2017 của BCH Huyện Đoàn Hiệp Hòa. Liên đội Trường THCS Hoàng Thanh xây dựng  kế hoạch tổ chức tết Trung Thu cho các em học sinh năm 2017 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

- Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội trong và ngoài huyện chung tay chăm lo cho các em có điều kiện được vui tết trung thu năm 2017.

- Xây dựng sân chơi văn hoá, văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một tết trung thu an toàn, tiết kiệm và thật ý nghĩa tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc, thông qua đó để giáo dục cho các em chăm ngoan - học tốt....

- Tổ chức tết trung thu đảm bảo an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM.

1. Hoạt động tuyên truyền.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa của tết trung thu

- Các nội dung truyền thông tập trung vào các nội dung như: Đăng tải thư chúc tết của Chủ tịch nước; Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

2. Hoạt động vui chơi, giải trí.

- Tổ chức các hoạt động vui chơi văn nghệ cho các em học sinh

- Thi trưng bày mâm ngũ quả

1. Về phía nhà trường

- Phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hoàng Thanh để tổ chức các hoạt động

• Phân công cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia cùng giáo viên chủ nhiệm phụ trách các lớp.
  • TPT Đội tham mưu, xây dựng kế hoạch tổ chức.
  1. Thời gian- Địa điểm
  • 14h00 phút ngày 3 tháng 10 năm 2017 ( tức ngày 14/8 âm lịch) tại sân trường THCS Hoàng Thanh.
  1. Nội dung

Thi bày mâm ngũ quả : Phát động mỗi lớp tham gia bày 1 mâm ngũ quả mang ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu  + thuyết trình về ý nghĩa của mâm cỗ để dự thi.

1. Phân công nhiệm vụ
  • Chuẩn bị công tác  tổ chức, văn nghệ  : đ/c Liên + Chí
  • Trang trí khánh tiết: đ/c  Tùng, Phúc, Chí.
  • Ban giám khảo: đ/c Oanh, Hiển, Tình.
  1. DỰ TRÙ KINH PHÍ- THỂ LỆ CUỘC THI

-  Phần thi mâm ngũ quả trung thu chủ đề tự  nội dung: Trung thu cho em

- Kinh phí: từ quỹ hoạt động của lớp

1. Nguyên liệu:

Mâm ngũ quả gồm:

+ Hoa, quả, khay bày ngũ quả, bánh trung thu và một số nguyên liệu khác.

+ Số lượng từ 5 loại quả trở lên.

+ Có tên chi đội(tự sáng tạo có thể  bằng các hình ông sao, hình nửa vầng trăng…)

2. Bài thuyết trình ý tưởng:

- Tên mâm ngũ quả

- Bài thuyết trình phù hợp với nội dung mâm ngũ quả.

- Trình bày lưu loát, hay.

3. Biểu điểm chấm (50 điểm): Chấm điểm theo các tiêu chí

- Tªn mâm ngũ quả (5đ)

- Trình bày mµu s¾c hài hòa, đẹp mắt,có tính sáng tạo(15®)

- Sè l­îng (5đ)

- Tªn chi ®éi (5®)

- Thêi gian 15phót (10®)            -

- Thuyết trình hay, lưu loát (10®)

Sau phần thi trưng bày mâm ngũ quả là phần phá cỗ

Yêu cầu:   - Mỗi chi đội chuẩn bị ít nhất 2 chiếc đèn ông sao năm cánh và một số đồ chơi trung thu khác như: mặt nạ, đèn lồng,...

-  Các lớp chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả để tổ chức cho học sinh  vui liên hoan, phá cỗ tại lớp.

4. Giải thưởng

- Điểm chấm mâm cỗ trung thu sẽ được đánh giá trực tiếp vào điểm thưởng thi đua cuối học kì 1.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức Tết trung thu 2017 cho học sinh. Đề nghị các đồng chí GVCN nghiên cứu, đóng góp ý kiến chậm nhất vào ngày 28 tháng 9 năm 2017.

Hoàng Thanh, ngày 25 tháng 9 năm 2017

HIỆU TRƯỜNG