Thứ ba, 14/05/2024 05:40:40
KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với tổng kết trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà

Ngày: 29/04/2016

ĐỘI TNTP HCM TỈNH BẮC GIANG

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN HIỆP HÒA

Số: 129- KH/HĐĐ

Hiệp Hòa, ngày  25 tháng 4  năm 2016

Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

gắn với tổng kết trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà

Căn cứ Kế hoạch số 28-KH/HĐĐ, ngày 08/4/2016 của Hội  đồng Đội tỉnh Bắc Giang về tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với Liên hoan “Phụ trách sao giỏi” tỉnh Bắc Giang lần thứ II, năm 2016. Hội Đồng đội huyện xây dựng kế tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với tổng kết cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

- Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; khẳng định sự quan tâm của các cấp, các ngành và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

- Tạo môi trường để cán bộ, đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; ghi nhận, tri ân, động viên các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi và trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

- Các hoạt động phải được tổ chức đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và mang tính tuyên truyền, giáo dục cao, thu hút đông đảo lực lượng đội viên, thiếu nhi tham gia; khuyến khích các nội dung, hình thức sáng tạo.

II. NỘI DUNG

1. Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với tuyên dương Đội viên, Tổng Phụ trách đội tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tổng kết trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hịêp Hoà năm học 2015-2016.

- Nội dung: Ôn lại truyền thống và khẳng định sự lớn mạnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 75 năm phát triển; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại cơ sở; tôn vinh các gương đội viên, chỉ huy đội, phụ trách thiếu nhi xuất sắc; tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho tổ chức Đội trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Quy mô: Cấp Liên Đội tới huyện

- Hình thức: Tổ chức lễ mít tinh; liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; hội thảo; gặp mặt, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, tuyên dương chỉ huy đội giỏi, phụ trách thiếu nhi giỏi...

- Thời gian: Từ ngày 10 - 15/5/2016

- Địa điểm: Do các đơn vị chủ động bố trí (Khuyến khích các đơn vị tổ chức tại các di tích lịch sử, cách mạng gắn với truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh).

* Hoạt động cấp huyện: Hội Đồng đội huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với tổng kết trao giải cuộc thi Em yêu lịch sử quê hương Hiệp Hoà (Dự kiến ngày 12/5/2016 tại Khu di tích Nội Đồng Mú, trường THCS Hoàng Vân).

2. Liên hoan Phụ trách sao giỏi huyện Hịêp Hoà năm học 2015-2016 (có Hướng dẫn riêng gửi các đơn vị).

3. Hành trình về nguồn, kết nạp Đội viên; thăm, tặng quà thiếu nhi

- Nội dung: Cho các em học sinh tham quan khu di tích lịch sử trên địa bàn trong và ngoài huyện, tổ chức kết nạp đội viên tại các khu di tích; thăm, tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện.

- Thời gian, địa điểm: Trước ngày 10-15/5/2016.

- Quy mô: Cấp Liên đội tới huyện.

* Hoạt động cấp huyện: Hội đồng đội huyện tổ chức hành trình về nguồn kết hợp với lễ kỷ niệm tại khu ATK II xã Hoàng Vân (Dự kiến ngày 12/5/2016).

1. Hội đồng đội huyện

- Xây dựng Kế hoạch t%LS