Thứ ba, 23/07/2024 11:20:18

Triển khai Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc

lần thứ III, năm học 2016 - 2017

----------------

Căn cứ Kế hoạch số 31 - KH/HĐĐ ngày 28/9/2016 của Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 - 2017; Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa ban hành kế hoạch triển khai Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 - 2017, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo; nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về khả năng khai thác hiệu quả internet phục vụ học tập, giải trí và rèn luyện nhân cách, đẩy lùi trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 42 - CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2020”.

- Cuộc thi là cơ hội cho các em học sinh được khẳng định mình, được thể hiện ý tưởng, trí tuệ, phương pháp học tập mới thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến.

- Cung cấp kiến thức trong phần mềm giáo dục “Chinh phục vũ môn” tới toàn thể các em học sinh trên toàn huyện, qua đó hình thành thói quen chủ động học tập và tiếp cận tri thức mới thông qua trò chơi giáo dục trên nền tảng internet.

- Cuộc thi phải được tổ chức sinh động, thân thiện, vui tươi, an toàn; phải được triển khai tại tất cả các liên đội tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

II.  ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ THI

1. Đối tượng: Học sinh đang học tập tại các cơ sở giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

- Bậc tiểu học: Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5.

- Bậc trung học cơ sở: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

3. Thể lệ thi: (Có Thể lệ gửi kèm riêng).

III. THỜI GIAN VÀ CÁC VÒNG THI

- Cuộc thi được tổ chức từ ngày 03/10/2016 đến tháng 4/2017.

- Thí sinh tham gia thi từ 08h30’ đến 21h30’ các ngày trong thời gian tổ chức thi.

2. Các vòng thi

2.1. Vòng thi cấp trường

- Thời gian: Từ ngày 03/10/2016 đến ngày 05/3/2017, bao gồm 16 tuần thi. Mỗi thí sinh được tham gia thi 02 lần/tuần thi; không giới hạn số lần thi thử.

- Hình thức thi: thi trực tuyến tại nhà hoặc trường học.

2.2. Vòng thi cấp tỉnh

- Đối tượng: 03 học sinh/khối lớp/trường có kết quả thi cao nhất tính theo thời gian hoàn thành bài thi tại vòng thi cấp trường.

- Thời gian: Từ ngày 20/3/2017 đến ngày 29/3/2017. Mỗi thí sinh được thi 01 lần duy nhất, không được thi thử.

- Hình thức thi: thi trực tuyến tại nhà hoặc trường học.

2.3. Vòng thi cấp toàn quốc

- Đối tượng: Ban Tổ chức lựa chọn trên hệ thống 15 thí sinh có thành tích thi cao nhất tại vòng thi cấp tỉnh, thành phố, tính theo thời gian hoàn thành bài thi của mỗi khối trên toàn quốc.

- Thời gian: Tháng 4/2017.

- Hình thức thi: Các thí sinh thi tập trung tại địa điểm thi theo thông báo của Ban Tổ chức. Thi trực tuyến trực tiếp tại địa điểm thi, không được thi thử.

1. Hội đồng Đội huyện

- Xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai cuộc thi "Chinh phục vũ môn" tỉnh Bắc Giang lần thứ III, năm học 2016 - 2017 phù hợp với điều kiện của huyện, triển khai Kế hoạch tới 100% các liên đội trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

- Tiến hành kiểm tra, giám sát Cuộc thi cấp trường; chuẩn bị các điều kiện để tham gia cuộc thi cấp tỉnh, cấp toàn quốc (nếu có).

- Phối hợp với các cơ quan Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử hiephoa.net để tuyên truyền cho Cuộc thi.

2. Liên đội các trường TH, THCS.

- Căn cứ vào Kế hoạch do Hội đồng Đội huyện ban hành các Liên đội tổ chức phát động Cuộc thi; hướng dẫn học sinh luyện tập tham gia tại nhà, tại trường và đăng ký dự thi tại website: http://chinhphucvumon.vn hoặc http://egame.vnà Đăng ký thiàĐăng nhập àVào thi (Ghi đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, chú ý chọn đúng khối lớp đang học).

- Tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường chọn cử 01 đồng chí Giáo viên tham gia hướng dẫn, theo dõi việc tham gia cuộc thi, tổng hợp báo cáo số lượng học sinh tham gia thi theo từng tuần gửi về Hội đồng Đội huyện vào ngày cuối cùng của các tuần thi.

- Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Liên đội trường tiểu học Thị trấn Thắng và Liên đội trường THCS Đức Thắng tổ chức phát động điểm cuộc thi đồng loạt vào ngày 04/10/2016 và gửi hình ảnh tổ chức cuộc thi về Hội đồng Đội huyện vào ngày 05/10/2016.

* Lưu ý: Sau khi cuộc thi kết thúc HĐĐ huyện sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh tham gia của các đơn vị/ tổng số học sinh để làm căn cứ xét thi đua.

Hội đồng Đội huyện đề nghị Liên đội các trường TH, THCS nghiêm túc triển khai thực hiện; gửi kế hoạch triển khai, danh sách cán bộ theo dõi, phụ trách và đăng ký thời gian tổ chức cho học sinh tham gia Cuộc thi về Hội đồng Đội theo đúng nội dung và thời gian quy định./.

Nơi nhận:

- Hội đồng Đội tỉnh(B/c);

- Thường trực Huyện đoàn(B/c);

- Đài truyền thanh huyện( p/h);

- Liên đội các trường THCS(T/h);

- Lưu HĐĐ huyện.